banner tạm

Cập nhật lúc : 7:57 PM, 20/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Uẩn khúc “xe điên” gây hai tai nạn liên tiếp ở Bắc Giang

Gần 2 năm nay, khi vụ việc  cứ được nhắc đi những lại với nhiều uẩn khúc gia đình nạn nhân mong chờ pháp luật phải được thực thi nghiêm minh để không còn những nạn nhân đáng tiếc của những vụ TNGT oan nghiệt.
Chị Hạnh và những kỷ vật còn lại của chồng chị- chiến sỹ công an Thân Văn Chung
Chị Hạnh và những kỷ vật còn lại của chồng chị- chiến sỹ công an Thân Văn Chung
Say rượu lái xe gây tai nạn liên tiếp
 
Vụ việc xảy ra vào hồi 20h 15 ngày 8/5/2012 tại đường Lê Lợi, xã Dĩnh Kế, TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) khi ô tô BKS 98H-5589 do ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1953), nguyên là Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở phường Trần Phú, TP Bắc Giang điều khiển đi hướng từ đường Hùng Vương về xã Dĩnh Kế va chạm với xe mô tô xe mô tô BKS 52K9-7352 do chị Đỗ Thị Nga (SN 1962 ở số nhà 11, ngõ 19, đường Tiền Giang, phường Lê Lợi, TP Bắc Giang) điều khiển đi chiều ngược lại làm chị Nga bị ngã và bị thương.
 
Sau khi xảy ra vụ tai nạn ông Nguyễn Văn Hùng điều khiển xe ô tô bỏ chạy về phía trước được khoảng 300m thì đâm vào xe mô tô 29U5-5307 do anh Thân Văn Chung (SN 1976 ở số nhà 211, đường Lê Hồng Phong, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang) điều khiển chở sau là anh Thân Vũ Thọ (SN 1977 ở số nhà 31, ngõ 6, đường Nguyễn Khắc Nhu, phường Trần Nguyên Hãn đi chiều ngược lại). Hậu quả làm anh Chung, anh Thọ bị ngã, chấn thương sọ não. Sau đó anh Chung được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện 198 Bộ Công an đến ngày 02/10/2012 thì bị bệnh viện trả về nhà điều trị, đến ngày 16/01/2013 thì anh Chung tử vong do vết thương quá nặng. 
 
Tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Hùng đã thừa nhận điều khiển ô tô khi đã uống rượu và gây lên vụ tai nạn trên.
 
Xử nghiêm đúng tội danh
 
Trao đổi với PV Báo Gia Thông, ông Phan Hoàng Lâm, Luật sư điều hành của Công ty Luật Hướng Việt - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, cho rằng: hành vi gây tai nạn của ông Hùng cho những người nêu trên không cùng một vụ tai nạn mà là từ hai vụ tại nạn xảy ra liên tiếp. Vì ông Hùng sau khi gây tai nạn cho bà Nga, thay vì phải dừng lại xem xét tình hình, giải quyết hậu quả vụ việc, đưa nạn nhân đi cấp cứu thì ông Hùng đã mặc nhiên tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy khỏi hiện trường nhằm trốn tranh trách nhiệm của mình. Vì vậy, ông Hùng phải chịu thêm tình tiết “Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn".
 
Tiếp đó, anh Thân Văn Chung và anh Thân Vũ Thọ - Cán bộ Công an TP Bắc Giang khi phát hiện hành vi vi phạm của đối tượng điều khiểm xe ô ô gây tai nạn có dấu hiệu bỏ trốn, các anh đã không quản nguy hiểm để yêu cầu đối tượng dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, ông Hùng không chấp hành mà còn tông trực diện vào anh Chung và ảnh Thọ. Do vậy, ông Hùng không thể được hưởng tình tiết thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải theo điểm p khoản 1 Điều 46 BLHS.
 
Thứ hai, về việc ăn năn hối cải: ông Hùng có đến cơ quan Công an TP Bắc Giang để trình diện và khai báo về các hành vi phạm tội của mình nhưng một thời gian dài sau đó, ông Hùng đã không có bất kỳ một động thái nào như đến thăm hỏi gia đình Anh Chung và Anh Thọ. Và sau gần 1,5 năm xảy ra vụ tai nạn, gia đình chị Hạnh (vợ của anh Thân Văn Chung) mới cho biết là ông Hùng chỉ mới đến nhà chị Hạnh có 2 lần (1 lần vào tháng 8/2013 và 1 lần vào 09/2013), sau khi có bản cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân TP Bắc Giang. 
 
Ngoài ra, phía gia đình của Chị Hạnh, là vợ của Anh Thân Văn Chung, cảm thấy rất bức xúc vì hành vi cư xử của Ông Hùng sau ngày gây ra tai nạn cho Anh Chung, cụ thể là: Ông Hung hoàn toàn không hề có một lời nói hay một cuộc gặp gỡ để tỏ ra sự ăn năn về hành vi của mình!
 
Hành vi của ông Nguyễn Văn Hùng đã gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, không những gây ra thiệt hại về tính mạng mà còn là thiệt hại về tài sản cho anh Thân Văn Chung. Những hậu quả do bị cáo Hùng gây ra là không thể sửa chữa vì ông Hùng không thể giúp cho anh Thân Văn Chung sống lại. Cho đến thời điểm hiện tại, gần hai năm kể từ khi vụ án xảy ra, và gần một năm sau ngày anh Chung mất, bị cáo Nguyễn Văn Hùng mới chỉ hỗ trợ cho gia đình bị hại với số tiền 270.000.000 đồng.  Sốt tiền này là quá ít, so với những thiệt hại mà gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã và đang phải gánh chịu.
 
Với giá trị bồi thường quá ít nêu trên, cùng với việc ông Hùng không thể sửa chữa, khắc phục hậu quả trong vụ án này nên bị cáo không đủ điều kiện để được hưởng tính tiết người phạm tội đã tự nguyện sửa chữa, bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 46 BLHS (Luật sưPhan Hoàng Lâm).
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản