banner tạm

Cập nhật lúc : 8:22 AM, 07/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vận chuyển 600kg gà thải loại về Hà Nội tiêu thụ

Trong lúc vận chuyển khoảng 600kg gà thải loại của Trung Quốc từ Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ, khi đến địa phận huyện Gia Lâm, toàn bộ số hàng nói trên đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Vào 1h30 sáng nay (ngày 6.10), Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 11 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) tiến hành kiểm tra xe tải BKS 89C-040.43 do Phạm Văn Thịnh (SN 1985, quê ở Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) lái xe.

 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có khoảng 20 lồng nhựa và 1 lồng sắt to chứa đầy gà (tổng trọng lượng khoảng 600kg).

 

 Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy chứng nhận an toàn kiểm dịch cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên.

 

 Ngay lập tức, lực lượng liên ngành đã đưa lái xe và toàn bộ số hàng trên về trụ sở Đội QLTT số 11 để làm rõ.

 

Nhiều con gà đã bị chết trên đường vận chuyển.
Nhiều con gà đã bị chết trên đường vận chuyển.

 

 Tại cơ quan chức năng, Thịnh khai: Sáng ngày 5/10, khi Thịnh đang đỗ xe ở chợ Tam Lung (Lạng Sơn) thì có một người đến thuê Thịnh chở gà về Hà Nội với giá 4 triệu đồng.

 

 Lái xe dặn là đến khu vực cầu Thanh Trì (Hà Nội) thì sẽ gọi điện cho người đến nhận hàng. Thậm chí, người thuê chở còn đưa cho Thịnh một bộ BKS 30T-8531, bảo Thịnh gắn vào xe để qua mặt cơ quan chức năng. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội thì Thịnh không lắp BKS này vào xe.

 

Tại thời điểm lái xe bị bắt giữ, khi cơ quan CA yêu cầu Thịnh gọi điện cho số máy nhận hàng đến điểm hẹn; tuy nhiên, đầu dây bên kia không có tín hiệu trả lời và đã tắt máy.

 

Theo một cán bộ của Đội QLTT số 11, qua kiểm tra số hàng trên nhận thấy phần lớn gà ở đây đều là gà thải loại, lông rụng xác xơ, đa phần đều trong tình trạng “ngắc ngoải” và nhiều con đã chết trên đường vận chuyển. Nguồn gốc số gà này xuất xứ từ Trung Quốc, khi đem vào Việt Nam có thể được giết mổ rồi đem đi tiêu thụ như gà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

Theo ông Lê Mạnh Hùng – Đội trưởng Đội QLTT số 11 - lái xe Phạm Văn Thịnh sẽ bị xử phạt 1,5 triệu đồng về hành vi “vận chuyển động vật theo quy định phải kiểm định mà không có giấy chứng nhận kiểm dịch”; đồng thời tiến hành giam xe trong thời gian 60 ngày.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản