banner tạm

Cập nhật lúc : 1:54 PM, 03/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Về buôn làng xử lý vi phạm để kéo giảm TNGT

Phối hợp với Công an xã, CSGT huyện Ngọc Hồi chia thành từng tổ về tận đường làng, tận từng buôn, bản để TTKS. Với giải pháp ấy, năm 2013 TNGT tại huyện Ngọc Hồi đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí đến 48%.
Phối hợp với công an xã đẩy mạnh TTKS đường liên thôn góp phần kéo giảm TNGT đến 48%.
Phối hợp với công an xã đẩy mạnh TTKS đường liên thôn góp phần kéo giảm TNGT đến 48%.

Có mặt tại đường giao thông xã Đắc Xú, huyện Ngọc Hồi vào một ngày cuối năm, chúng tôi bắt gặp một tổ TTKS, cách đó chừng 100m là “chốt” xử lý gồm một CSGT và 3 công an xã Đắc Xú. Tại đây, Trung úy Lê Công Đồng, Tổ trưởng Tổ tuần tra cho chúng tôi xem danh sách các trường hợp vi phạm giao thông mới bị xử lý. Cụ thể, đến thời điểm này đã có trên 15 trường hợp xe mô tô vi phạm bị xử lý, chủ yếu là không đội MBH.

Trung úy Lê Công Đồng, cho biết: Thời điểm mới triển khai tuần tra lưu động tại các tuyến đường huyện, giao thông nông thôn, có ngày lực lượng TTKS lập biên bản đến trên 30 trường hợp vi phạm, chủ yếu là không đội MBH, chở 3, không mang theo giấy tờ xe... Hiện tại, do người dân biết có lực lượng về tận thôn, xã xử lý nên đã tự giác chấp hành khá tốt, ngay cả các đối tượng thanh thiếu niên “tóc xanh, tóc đỏ” cũng không còn dám đầu trần điều khiển xe máy.

Thượng tá Lê Đình Toàn, Phó trưởng Công an huyện Ngọc Hồi, cho biết: Công tác tuần tra lưu động về các thôn, buôn nằm trong kế hoạch từ đầu năm 2013, đưa lực lượng TTKS về tận địa bàn nông thôn do Công an huyện Ngọc Hồi tổ chức triển khai nhằm kiềm chế tình trạng TNGT tăng mạnh trên địa bàn trong năm 2012. Theo đó, Công an huyện Ngọc Hồi đã yêu cầu đội CSGT huyện phối hợp với công an các xã tiến hành tuần tra lưu động trên tất cả các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ, đường liên thôn, liên xã; Đảm bảo khép kín địa bàn từ 6h sáng đến 22 giờ đêm. Mỗi tuần Công an huyện phối hợp với công an xã từ 2 đến 3 ngày, trong năm 2013 đã phối hợp đượng trên 100 buổi TTKS.

Thượng tá Lê Đình Toàn, cho biết thêm: Ngọc Hồi là một huyện vùng cao có cửa khẩu quốc tế Pờ Y, đường về đêm vừa rộng vừa hoang vắng và nhiều khúc cua nguy hiểm. Những thanh niên vùng cao vốn phong cách "hoang dã" đi làm tại các thành phố lớn về du nhập tư tưởng ăn chơi. Cứ đêm xuống, rượu say là rủ nhau đua xe bạt mạng trên các tuyến đường liên thôn, liên xã. Đùng cái va chạm với xe ô tô là gây TNGT. Chính vì vậy, kết hoạch phối hợp với công an xã TTKS ngay từ buôn bản, đã góp phần quan trong kéo giảm TNGT có chiều sâu trong năm 2013.

Năm 2013 huyện Ngọc Hồi chỉ xảy ra duy nhất một vụ TNGT liên thôn, liên xã. Toàn tỉnh để xảy ra 13 vụ, làm 10 người chết và 23 người bị thương. So với năm 2012, giảm tới 12 vụ TNGT, giảm 7 người chết và giảm 5 người bị thương. Toàn bộ những vụ TNGT xảy ra đều tại các tuyến quốc lộ như QL14, QL40, QL14C...

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản