banner tạm

Cập nhật lúc : 8:20 AM, 28/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vị khách thích vào buồng vệ sinh tàu bay

Tàu bay cất cánh được hơn tiếng tôi thấy lạ khi một vị khách nam liên tục ra vào buồng vệ sinh. Trông ông ta có vẻ bứt rứt, không yên. Biết là không được tế nhị cho lắm nhưng vì trong túi có mấy gói thuốc tiêu hóa nên tôi mạnh dạn bắt chuyện: “Anh đau bụng à? Có cần thuốc không, tôi có mang mấy gói Smecta đây”.
Biểu tượng cấm hút thuốc lá có tại nhiều nơi trên tàu bay
Biểu tượng cấm hút thuốc lá có tại nhiều nơi trên tàu bay
Vị khách cám ơn và từ chối. Tôi thấy ngón tay cái ngả vàng của ông cứ miết trên vỏ chiếc bật lửa gas màu đỏ. Được độ 15 phút, trong lúc cả khoang khách đang lim dim ngủ, người đàn ông lại đi vào buồng vệ sinh. Loay hoay một lúc, vị khách trở ra, dè dặt ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh tôi còn trống. Ông mở lời: “Chắc anh hay đi tàu bay, tôi đi lần này là lần đầu. Ngồi tàu bay không quen thấy chóng mặt, bứt rứt quá. Anh có mang bật lửa không? Tôi có gói thuốc lá đây mà bật lửa hết gas”. Tôi giật mình chợt hiểu, hóa ra, vị khách bồn chồn đi ra đi vào buồng vệ sinh là để tìm nơi hút thuốc. Tôi nói: “Anh ơi, người ta luôn cấm hút thuốc trên tàu bay. Hút trên này không ổn đâu, vả lại tôi cũng không mang theo bật lửa. Sợ gặp phiền toái ở cửa kiểm tra an ninh”. Vị khách gật đầu lia lịa, tôi cũng được mấy đứa con dặn thế nhưng ai nghiện thuốc mới hiểu, khó chịu lắm. Mà tôi xem kỹ buồng vệ sinh rồi, thoáng lắm, có chỗ thông hơi, chắc chắn hút được.

Thấy khó thuyết phục được người khách đang lên cơn nghiện thuốc lá, vừa hay một tiếp viên hàng không đi qua, tôi bèn nhờ cô giải thích. Cô tiếp viên  nói ngắn gọn về quy định ngành, cấm hút thuốc để đảm bảo an toàn cháy nổ trên các chuyến bay. Cô chia sẻ thêm, mới đây nhất, ngày 23/11, một hành khách quốc tịch Hàn Quốc đi trên chuyến bay VN415 từ Incheon về Hà Nội hút thuốc lá trong buồng vệ sinh trên tàu bay đã bị lập biên bản và chuyển cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý. Theo quy định, mức xử phạt hút thuốc trên tàu bay từ 500.000 - 1 triệu đồng.

Nghe thấy vậy, vị khách thở dài: “Tôi đành cố chịu, nửa tiếng nữa xuống sân bay, phải ra sảnh thật nhanh để hút thuốc vậy”.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản