banner tạm

Cập nhật lúc : 8:21 AM, 24/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vì sao lọt nhiều vi phạm kinh doanh vận tải?

Các đoàn kiểm tra của Bộ GTVT đã chỉ ra nhiều vi phạm cần chấn chỉnh trong kinh doanh vận tải tại các địa phương. Từ góc độ quản lý địa phương, ông Lê Đình Long - Giám đốc Sở GTVT Hải Dương lý giải nguyên nhân khiến các vi phạm này còn khá phổ biến. 
Xe Hà Nội - Hải Dương bắt khách trên QL5
Xe Hà Nội - Hải Dương bắt khách trên QL5
Khoán trắng cho lái xe 

Là địa phương rất coi trọng quản lý hoạt động vận tải, ông có thể lý giải vì sao các vi phạm vẫn diễn ra khá phổ biến?

Vấn đề mở tuyến, công bố tuyến hiện còn nhiều tồn tại. Chẳng hạn trong hồ sơ, các đơn vị chưa lập lịch trình chạy xe theo mẫu quy định. Vì trong quá trình xây dựng phương án kinh doanh, một vài tuyến vận tải hành khách cố định cự ly vận chuyển ngắn, doanh nghiệp (DN) không lập lịch trình chạy xe riêng mà gộp chung trong phương án kinh doanh. Bên cạnh đó, công tác hướng dẫn, kiểm tra của các phòng nghiệp vụ thuộc các Sở GTVT còn chưa kỹ càng, để “lọt” nhiều trường hợp vi phạm.

Tình trạng DN khoán trắng cho lái xe vẫn đang hiện hữu do mô hình quản lý của một vài đơn vị chưa phù hợp, còn nhiều bất cập. Các cá nhân góp vốn bằng phương tiện vào các công ty cổ phần, hợp tác xã và tự quản lý khai thác phương tiện của mình. Thêm vào đó, cán bộ quản lý của DN thiếu tinh thần trách nhiệm, phó thác cho cổ đông, lái xe là nguyên nhân dẫn đến nhiều tồn tại và vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải.

Về vi phạm tốc độ, theo tôi, nguyên nhân chủ yếu do bộ phận quản lý, bảo đảm ATGT của đơn vị hoạt động chưa tốt, không thường xuyên kiểm tra xử lý lái xe vi phạm thông qua thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT). Các DN chưa có quy chế xử phạt nội bộ với lái xe vi phạm. Ở Hải Dương, dù Sở GTVT hàng tuần đều kiểm tra, lập biên bản vi phạm, ra thông báo chấn chỉnh, yêu cầu DN xử lý lái xe vi phạm và có báo cáo cụ thể. Tuy nhiên, do số lượng các nhà cung cấp TBGSHT rất nhiều, chưa có hệ thống tích hợp dữ liệu chung nên còn gặp khó khăn, chưa bao quát hết được các phương tiện. 
 
Ký cam kết không vi phạm 

Riêng với Hải Dương, sau kiểm tra, Sở GTVT sẽ làm gì để chấn chỉnh những tồn tại nêu trên, thưa ông?

Sở GTVT Hải Dương nghiêm túc rút kinh nghiệm và đã có giải pháp khắc phục triệt để những tồn tại này. Tỉnh kiểm tra quyết liệt điều kiện kinh doanh vận tải tại các DN. Trong đó, tập trung vào các điều kiện, năng lực hoạt động của bộ máy điều hành quản lý, nhất là bộ phận theo dõi về ATGT đồng thời xử lý nghiêm những đơn vị buông lỏng quản lý, khoán trắng cho lái xe, những đơn vị có lái xe thường xuyên vi phạm, đặc biệt là vi phạm tốc độ. 

Hiện nay, Sở GTVT Hải Dương đã ký cam kết không vi phạm với DN và từng lái xe khách. Nếu phát hiện vi phạm, ngoài việc bị DN xử lý theo quy chế của đơn vị còn bị cơ quan quản lý xử phạt đích đáng. Sở cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường quản lý lái xe, ký hợp đồng dài hạn, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho lái xe đúng quy định, tổ chức khám sức khỏe định kỳ và kiên quyết loại bỏ đối tượng nghiện rượu, nghiện ma túy. 

Bên cạnh đó, Sở tiếp tục tập huấn các quy định của pháp luật về vận tải cho đội ngũ cán bộ quản lý của DN, tập huấn đạo đức, văn hóa ứng xử cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Việc tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm trong vận tải hành khách, hàng hóa trên địa bàn: Nhất là phạt nghiêm xe chở quá tải, quá số người cũng được đặc biệt chú trọng.
 
Theo ông, Hải Dương có hoàn thành được chỉ tiêu kéo giảm TNGT trong năm nay không? 

Trong 9 tháng đầu năm 2013, toàn tỉnh xảy ra 237 vụ TNGT, làm chết 124 người, bị thương 104 người. So với cùng kỳ năm 2012, số vụ TNGT giảm 40 vụ (giảm 14,4%); số người chết giảm 7 người (giảm 5,3%); số người bị thương giảm 25 người (giảm 19,4%). Các chỉ tiêu kéo giảm TNGT đều đạt mục tiêu của tỉnh đặt ra là giảm 5%. Với nhiều giải pháp quyết liệt từ nay đến cuối năm, tôi tin Hải Dương sẽ hoàn thành chỉ tiêu kéo giảm TNGT đã đề ra.
 
Cảm ơn ông!
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản