banner tạm

Cập nhật lúc : 8:33 AM, 20/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ cháy tại Zone 9: Cảnh đau lòng ở nhà xác bệnh viện

6 mạng người đột ngột ra đi. Khó ai kìm được nước mắt khi chứng kiến cảnh đau thương trước nhà xác Bệnh viện 108 (Hà Nội).

Hầu hết người nhà nạn nhân trong vụ cháy tại khu Zone 9 (một điểm ăn chơi của giới trẻ tại số 9 Trần Thánh Tông) đều chỉ biết người thân mình đã thiệt mạng khi lên tới Hà Nội. Trước đó họ chỉ nhận được tin người nhà bị nạn, bị thương. Hàng chục người vật vã, khóc ngất đi trước nhà xác Bệnh viện 108 trong khi chờ được nhận xác người thân.

Người nhà nạn nhân ngóng chờ thông tin người thân ở cổng dẫn vào khu Zone 9...
Người nhà nạn nhân ngóng chờ thông tin người thân ở cổng dẫn vào khu Zone 9...

Và chờ nhận mặt người thân trước cửa nhà xác BV 108.
Và chờ nhận mặt người thân trước cửa nhà xác BV 108.

Khuôn mặt bơ phờ, anh Nguyễn Phú Tuân (SN 1995, ở Thạch Thất, Hà Nội) người nhà của 3 nạn nhân xấu số gồm vợ chồng anh Nguyễn Phú Chì (SN 1973), chị Nguyễn Thị Bảy (SN 1978) và Nguyễn Phú Hải (SN 1992), cho biết, anh đã đợi gần 3 giờ đồng hồ mà chưa được nhận xác người thân.

Anh Tuân cho hay, trong số những công nhân làm việc tại quán bar xảy ra hỏa hoạn có anh Nguyễn Phú Linh may mắn thoát chết. Anh Linh có kể lại, khoảng 14h chiều 19/11, khoảng 10 người công nhân đang làm hàn xì thì tia lửa bất ngờ bắt vào đống vật liệu nhựa, xốp để gần đó gây hỏa hoạn.

Nỗi đau của người phụ nữ mất 3 người thân.
Nỗi đau của người phụ nữ mất 3 người thân.

Đám cháy lan rộng khiến 2 công nhân chết ngạt tại chỗ, 4 người tử vong trong khi đưa đi cấp cứu. Số công nhân còn lại may mắn thoát chết vì kịp đập cửa kính thoát ra ngoài. Ngoài ra còn có 6 chiến sĩ lực lượng PCCC bị ngạt phải đi cấp cứu do không đeo mặt nạ vào cứu hộ.

Cũng là người nhà của anh Chì, chị Bảy, anh Phạm Văn Út (ở Quốc Oai, Hà Nội) nhận được hung tin qua điện thoại lúc 15h30 từ một người công nhân trong nhóm thợ, tức tốc phi xe máy lên Hà Nội nhưng anh Út không kịp nhìn mặt người nhà lần cuối bởi tất cả đã thiệt mạng.

Anh Tuân (thứ 2 từ phải sang) đau khổ chờ đợi giây phút nhận lại người thân.
Anh Tuân (thứ 2 từ phải sang) đau khổ chờ đợi giây phút nhận lại người thân.

Theo lời anh Út, vợ chồng chị Bảy - anh Chì đã có với nhau hai con, một trai, một gái. Do cuộc sống quá khó khăn nên anh chị rủ nhau lên Hà Nội làm ăn. Hơn 1 tháng trước, anh chị nhận được mối vào làm thợ xây tại khu vực Hợp tác xã Zone 9, Hà Nội.

Anh Đông, một nhân chứng kể lại, khi xảy ra cháy, đôi vợ chồng này đang thi công phần cách âm vì chủ chuẩn bị mở quán cà phê nhạc sống.

Người thân nạn nhân vụ cháy ngóng chờ khoảng khắc được gặp mặt các nạn nhân.
Người thân nạn nhân vụ cháy ngóng chờ khoảng khắc được gặp mặt các nạn nhân.

Đau đớn, vật vã trước thềm nhà xác Bệnh viện 108, anh Đỗ Duy Luận, người thân nạn nhân Nguyễn Phú Chì cũng chưa được nhìn mặt người anh em của mình lần cuối. “Nhận được tin anh Chì gặp nạn, tôi từ Quốc Oai lên Hà Nội mà lòng nóng như lửa đốt, không ngờ tới nơi, không chỉ anh Chì mà cả chị Bảy đều đã thiệt mạng”, anh Luận nghẹn ngào.

Được biết, 5 nạn nhân trú tại Quốc Oai đều là người cùng một làng, có họ hàng với nhau, có hoàn cảnh rất khó khăn, thường xuyên đi làm cửu vạn, công nhân xây dựng kiếm sống.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản