banner tạm

Cập nhật lúc : 8:25 AM, 23/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ đi xe đạp, cướp tiệm vàng: Hung thủ bị tâm thần?

Trước khi gây ra ra vụ dùng gạch đập bể tủ trưng bày vơ vàng ném ra đường, Nam từng có 4 tiền án. Tuy nhiên, gia đình đối tượng này cho biết, Nam có dấu hiệu bị bệnh tâm thần!

Tủ trưng bày vàng bị Nam dùng gạch đập bể
Tủ trưng bày vàng bị Nam dùng gạch đập bể

Chiều 22/10, Công an quận 12 đang tạm giữ Võ Thành Nam (30 tuổi, ngụ quận 12) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”. Tên Nam được xác định chính là nghi can dùng gạch đập bể kính tủ trưng bày của tiệm vàng Tiến Trang (nằm trên đường Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận, quận 12).

Theo điều tra ban đầu, tối 21/10, Nam mặc áo sơmi, quần short đi xe đạp một mình từ nhà ở khu phố 5 (phường Trung Mỹ Tây, quận 12) qua khu vực P. Tân Hưng Thuận, trên đường đi đối tượng nhặt viên gạch ống lận vào trong người.

Khi đến tiệm vàng Tiến Trang, Nam phát hiện không có người giao dịch, bên trong chỉ có một mình bà Hà Như Trang (40 tuổi, chủ tiệm vàng) đứng trông coi nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Theo đó, Nam đến gửi xe tại chỗ bảo vệ tiệm vàng rồi tiến về phía bà Trang yêu cầu bán một nhẫn bạc.

Khi bà chủ tiệm vàng đang lúi húi kiểm tra chiếc nhẫn để định giá thì bất ngờ Nam móc viên gạch từ trong người ra đập mạnh làm bể tủ kính trưng bày, vơ vàng bỏ chạy. Lúc này, bà Trang phát hiện bị cướp liền truy hô, anh Lê Thanh Vũ (bảo vệ tiệm vàng) đã đuổi theo, cùng người đi đường khống chế, bắt gọn tên cướp.

Do chống trả nên Nam bị nhiều người đáng “hội đồng” gây thương tích. Sau khi đươc sơ cứu tại trung tâm y tế, đối tượng này được công an áp giải về trụ sở làm việc. Số vàng bị Nam lấy và ném ra đường cùng được thu hồi, tìm thấy đầy đủ.

 

Trước khi gây ra vụ cướp tại tiệm vàng Tiến Trang, nghi can Võ Thành Nam từng có 4 tiền án
Trước khi gây ra vụ cướp tại tiệm vàng Tiến Trang, nghi can Võ Thành Nam từng có 4 tiền án

 

Theo cơ quan CSĐT công an quận 12, trước khi gây ra vụ cướp này, Nam từng có 4 tiền án về các tội mua bán trái phép chất ma túy, cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản và mới được ra tù cách đây 6 tháng. Người nhà của Nam khai báo rằng, Nam từng bị tâm thần và thời điểm gây án có nhiều điểm “không bình thường”.

Hiện công an quận 12 đang lập hồ sơ, đưa Võ Thành Nam đi giám định tâm thần để điều tra, làm rõ vụ việc.


theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản