banner tạm

Cập nhật lúc : 2:20 PM, 21/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ giết người kinh hoàng tại quán cà phê do cuồng ghen

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, an mạng kinh hoàng xảy ra tại quán cà phê bên bờ hồ ở TP.Cần Thơ do hung thủ cuồng ghen.

Như VietNamNet đã thông tin, sáng 19/11, xảy ra vụ giết người kinh hoàng rồi tự sát tại quán cà phê nằm bên bờ hồ thư giãn, đường Cách Mạng Tháng 8, Q.Bình Thủy (TP.Cần Thơ) khiến một người chết tại chỗ và một người nguy kịch.

Kẻ ra tay giết người và tự sát là Nguyễn Thanh Luận (29 tuổi, quê Cà Mau), nạn nhân bị sát hại bằng nhiều nhát dao chí mạng là chị Trần Thị Thanh Mỹ (SN 1988, quê Trà Vinh).

Hạnh phúc ngắn ngủi

Đôi bạn trẻ nói trên là vợ chồng. Đã làm thủ tục đăng ký kết hôn được 4 năm qua nhưng chưa có điều kiện tổ chức cưới.

giết người; Cần Thơ;

Ngày làm lễ đính hôn của chị Mỹ và Luận – (Ảnh do GĐ cung cấp)

Hơn 4 năm trước, Luận và Mỹ đã thống nhất mời gia đình hai bên ngồi với nhau để nói chuyện trầu cau. Lễ đính hôn của đôi bạn trẻ nhanh chóng được tổ chức, trước sự chứng kiến của gia đình nội và ngoại.

Ngày đính hôn, chị Mỹ xúng xính trong tà áo dài đỏ thắm. Luận cũng trở thành người đàn ông chỉn chu, sánh bước bên cạnh. Cả hai cùng hứa dẫn nhau đi suốt chặng đời còn lại.

Về mặt pháp lý, 2 người đã cầm bút ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn là mặc nhiên trở thành vợ chồng. Tuy nhiên, tiệc cưới công khai vẫn chưa được tổ chức vì Luận và Mỹ còn bận theo sự nghiệp học hành.

Khi đó, cả Luận và Mỹ đều bước vào giảng đường đại học ở TP.Cần Thơ.

Ngày ra trường, Luận chưa có việc làm nên ra tận Bình Thuận phụ giúp cho anh trai trong thời gian chờ việc. Còn chị Mỹ, sau khi ra trường thì xin vào làm nhân viên trực điện thoại chăm sóc khách hàng tại TP.Cần Thơ.

Chị Mỹ làm được khoảng 5 tháng thì Luận có tin đồn vợ mình có “tình nhân”. Thế nên, Luận đánh đường từ Bình Thuận về Trà Vinh và Cần Thơ để gặp vợ làm rõ ngọn nguồn trái phải.

Chị Ân, một đồng nghiệp làm chung với chị Mỹ cho biết, đêm trước xảy ra án mạng (18/11), 2 vợ chồng Mỹ và Luận đi uống cà phê ở gần cầu Bình Thủy.

Lúc nói chuyện, chị Mỹ cứ liên tục khóc lóc, khi trở về nhà trọ vẫn than buồn phiền chuyện tỉnh cảm. Sau cuộc cà phê, chị Ân và một người bạn khác đi làm ca đêm và Mỹ ở lại phòng trọ nghỉ ngơi.

giết người; Cần Thơ;

Hiện trường án mạng đau lòng ở quán cà phê bên bờ hồ.

Buổi sáng tỉnh dậy, Ân nghe Mỹ đang nói chuyện điện thoại với Luận và 2 người có hẹn gặp nhau.

Khoảng 3 giờ đồng hồ sau thì Ân nghe tin dữ, Luận đã dùng dao sát hại vợ mình.

Chị Hà Bảo Ngọc, tổ trưởng nơi chị Mỹ làm việc thông tin, hơn 3 tuần trước Mỹ có dự tính xin nghỉ mấy ngày để lo việc gia đình. Nhưng đến hôm chủ nhật mới xin nghỉ và mấy hôm sau thì sự việc đau lòng xảy ra.

Buốt lòng mẹ cha

Tại nhà nạn nhân (ấp Ninh Bình, xã Tân Bình, huyện Càng Long, Trà Vinh), không khí tang tóc bao trùm sau cái chết oan nghiệt của chị  Mỹ.

Ông Trần Văn A Ra (cha chị Mỹ) nghẹn ngào nói, sáng 19/11, ông đưa vợ lên Cần Thơ để khám bệnh và thăm con cái.

giết người; Cần Thơ;

giết người; Cần Thơ;

Tang tóc bủa vây nơi gia đình nạn nhân bị sát hại.

Rất nhiều cuộc điện thoại đổ chuông, phải đến lần thứ 5 hay thứ 6 Mỹ mới bốc máy nói chuyện, hỏi cha: “Cha mẹ đi đến đâu rồi?”. Ông nói: “Cha mẹ đến phòng trọ con rồi”.

"Mỹ bảo cha đưa mẹ đến bệnh viện khám trước, một lúc sau con sẽ qua, vậy mà cả cha mẹ đợi mãi không thấy con gái đâu" - ông đau lòng.

Đau đớn thay. Đó là những lời nói cuối cùng mà chị Mỹ trò chuyện với cha. Gã con rể bất nhân trong phút cuồng ghen đã sát hại vợ mình.

Trước hôm xảy ra án mạng, Luận và Mỹ về nhà ông A Ra. Tại đây, Luận có thưa chuyện với cha mẹ vợ rằng 'vợ mình đã có chồng nhưng thường đi uống nước với người đàn ông khác'.

Chị Mỹ đã lập luận rằng những người đó chỉ là bạn bè, đồng nghiệp trong công ty. Đã có lúc Mỹ đưa số điện thoại để Luận xác minh và hẹn gặp nói chuyện…

“Hai đứa có trục trặc gì đó, tụi nó cũng đồng ý ly hôn và kêu ra xã để hỏi thủ tục thế nào. Nhưng rồi con Mỹ nói có người chị ở Cần Thơ để lên đó hỏi rồi làm thủ tục luôn.

Lúc đi, thấy hai đứa nó cũng không có gì. Thằng Luận cũng không có lời nói nào hăm doạ gì hết. Vậy mà chuyện động trời đổ xuống gia đình tôi” - ông A Ra đau đớn nhớ lại.

Được biết, Luận là người ít nói, vẻ bề ngoài khá hiền lành. Tuy nhiên, khi nghe tin Luận thẳng tay giết vợ mình ai cũng bàng hoàng, xót xa.

Mọi người kể lại, như là linh tính. Lúc lấy đồ đi làm, chị Mỹ còn nói lại với em gái rằng: “Hai (chị) ráng làm nuôi em học hết 4 năm đại học rồi mới đi…”.

Không ngờ, đó là lời nói cuối cùng với em gái của nạn nhân đáng thương...

theovietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản