banner tạm

Cập nhật lúc : 9:3 AM, 09/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ máy bay rơi: Dồn hết sức cứu 3 người còn sống

 3 người còn sống sau vụ máy bay rơi đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia trong tình trạng rất nặng.

Chưa nhận dạng được hết các chiến sĩ đã hi sinh

Chiều tối 8/7, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hỏi các chiến sĩ còn sống sót trong vụ máy bay rơi và động viên thân nhân cùng gia đình các chiến sĩ này.

Trung tướng Nguyễn Tiến Bình, Giám đốc Học viện Quân y cho biết sáng sớm 8/7 đã có thêm 1 đồng chí hi sinh (bị đa chấn thương, dập phổi, bỏng nặng).

Nguyễn Thị Kim Tiến, viện bỏng, máy bay rơi, hy sinh, cứu chữa

Vụ tai nạn máy bay quân sự trong lúc đang huấn luyện nhảy dù xảy ra ngày 7/7 tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã khiến 18 chiến sĩ hi sinh(Ảnh: VietNamNet)


Hiện còn 3 đồng chí đang tiếp tục được điều trị, phải thở máy, hầu hết bị bỏng rộng, sâu (người ít nhất 33%), bị đa chấn thương (xương đùi, rạn – vỡ sọ, chân) tình trạng rất nặng, gồm: Trung úy Đinh Văn Dương (quê Hà Nam), Trung úy Nguyễn Văn Tuấn (quê Bắc Giang) và Trung úy Nguyễn Hoàng Anh (quê Thái Bình). Cả 3 đều thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Chiều 8/7, 1 trong 3 đồng chí này phải được bổ sung thuốc vận mạch vì tình hình xấu đi. Viện Bỏng quốc gia hiện đang tập trung toàn bộ những gì có thể (về nhân lực, vật lực) và hội chẩn liên viện để cứu chữa cho các chiến sĩ này.

Tính tới thời điểm này đã có 18 đồng chí hi sinh trong tai nạn máy bay rơi xảy ra ngày 7/7 tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Trung tướng Nguyễn Tiến Bình cho biết hiện còn vài đồng chí đã hi sinh vẫn chưa nhận dạng được, phải tiến hành xét nghiệm ADN, kết quả sẽ có trong chiều mai (9/7). Tổng cục Chính trị cũng chỉ đạo phải cứu chữa các chiến sĩ ở mức cao nhất, đồng thời tìm hiểu, thăm hỏi, động viên gia đình.

Dồn sức cứu chữa

Toàn bộ các chiến sĩ hi sinh đều có tuổi đời từ 30-35, có 2 đồng chí thuộc tổ lái mang quân hàm Thượng tá, Trung tá, còn lại là trung úy chuyên nghiệp. Hầu hết các đồng chí đều có con nhỏ 2-3 tuổi, 6 tháng tuổi, hoặc vợ đang mang bầu.

Trong số 16 học viên có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn ngày 7/7 có 6 người thuộc quân chủng Phòng không – không quân, 10 người người thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, trong đó đã có 7 người hi sinh, còn 3 người đang nằm tại Viện Bỏng QG.

Nguyễn Thị Kim Tiến, viện bỏng, máy bay rơi, hy sinh, cứu chữa

Chiều tối 8/7, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến Viện Bỏng Quốc gia thăm hỏi, trao quà và động viên thân nhân, gia đình các chiến sĩ đang điều trị tại đây(Ảnh: C.Q)


Thiếu tướng Lê Mạnh Hùng, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết sau khi xảy ra tai nạn trên, toàn bộ thân nhân của 10 đồng chí này đã được đưa lên Hà Nội.

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã làm công tác tư tưởng, rằng các đồng chí hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ, Đảng, Nhà nước và Quân đội tôn vinh các đồng chí. Gia đình, thân nhân các đồng chí yên tâm phối hợp tốt với các đơn vị để làm các việc tiếp theo.

Chiều 8/7, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm hỏi, động viên và trao quà cho thân nhân của 3 đồng chí đang điều trị cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia. Trước đó, Bộ trưởng Y tế cũng đã gửi điện chia buồn tới Bộ Quốc phòng và thân nhân , gia đình các chiến sĩ đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Người đứng đầu ngành Y tế cho biết Viện Bỏng quốc gia cần dồn hết sức lực để cứu 3 người còn sống sau tai nạn, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc men, hóa chất, dịch truyền, máu, huyết tương, oxy, … đồng thời trong sáng mai (9/7) cần tổ chức hội chẩn hồi sức, chống độc với BV Bạch Mai, BV Việt Đức để có phương án điều trị tốt nhất.

Bộ trưởng Y tế cũng chỉ đạo các bệnh viện đầu ngành cử chuyên gia giỏi nhất sẵn sàng phối hợp để cứu chữa các chiến sĩ bị thương khi Bộ quốc phòng yêu cầu.

Đến cuối chiều ngày 8/7, danh sách các quân nhân trong vụ tai nạn đã được công bố:

1. Hoàng Lại Long, SN 1961, chức vụ: Phó TMT;

2. Lê Thanh Việt, SN 1978, chức vụ: Dẫn đường kiêm phi công;

3. Nguyễn Đào Hồng Tâm, SN 1980, chức vụ: Tổ trưởng dù HK;

4. Đặng Thành Chung, SN 1966; chức vụ: Giáo viên dù;

5. Nguyễn Văn Bình, SN 1992, chức vụ: Học viên đào tạo SQ dù;

6. Đỗ Văn Minh, SN 1992; chức vụ: Học viên đào tạo SQ dù;

7. Nguyễn Văn Thịnh, SN 1991; chức vụ: Học viên đào tạo SQ dù;

8. Nguyễn Đình Bình, SN 1991, chức vụ: Học viên đào tạo SQ dù;

9. Lê Việt Hùng, SN 1992, chức vụ: Học viên đào tạo SQ dù;

10. Nguyễn Phúc Nhơn, SN 1991, chức vụ: Học viên đào tạo SQ dù;

11. Nguyễn Văn Thanh, SN 1976, chức vụ: Cơ giới TK;

12. Chử Văn Minh, chiến đấu viên;

13. Nguyễn Công Hợi, chiến đấu viên;

14. Đỗ Mạnh Uy, chiến đấu viên;

15. Đỗ Văn Năm, chiến đấu viên;

16. Nguyễn Ngọc Thắng, chiến đấu viên;

17. Nguyễn Văn Hưng, chiến đấu viên;

18. Đặng Hồng Quang, chiến đấu viên.

Danh sách 3 quân nhân bị thương:

1. Nguyễn Hoàng Anh, chiến đấu viên;

2. Nguyễn Văn Tuấn, chiến đấu viên;

3. Đinh Văn Dương, chiến đấu viên.

(Nhị Tiến)

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản