banner tạm

Cập nhật lúc : 8:25 AM, 17/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ tai nạn trên đường cao tốc: Sớm tìm nguyên nhân, xác định trách nhiệm

Chiều 16/4 sau khi nắm thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc TPHCM- Trung Lương, đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đang kiểm tra và làm việc tại tỉnh Cà Mau đã lập tức trở về bệnh viên Chợ Rẫy để thăm hỏi các nạn nhân. Lãnh đạo Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Vụ ATGT và Tổng Cục đường bộ VN cũng từ Hà Nội vào để chia sẽ cùng gia đình các nạn nhân.

Phút kinh hoàng với những người còn sống

Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Trưởng khoa Viêm Gan trực lãnh đạo bệnh viện tối 16/4 cho biết, đến thời điểm này có 7 nạn nhân đã tử vong đã được đưa về Tiền Giang để phục vụ công tác điều tra, trong đó có 2 người quốc tịch nước ngoài. Bảy nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh Chợ Rẫy.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người thân tử nạn và bị thương. Bộ GTVT hỗ trợ mỗi gia đình có người tử nạn 5 triệu đồng và 3 triệu đồng đối với những người bị thương. Ủy ban ATGT Quốc gia, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã hỗ trợ các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể đã đến thăm từng nạn nhân, hỏi thăm tình hình sức khỏe và động viên các nạn nhân cố gắng vượt qua nổi đau này để sớm bình phục.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể động viên các nạn nhân cố gắng vượt qua nổi đau để sớm bình phục
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể động viên các nạn nhân cố gắng vượt qua nổi đau để sớm bình phục

Đã được chuyển sang Khoa Ngoại vì chỉ chân thương phần mềm, nhưng chị Trần Thị Hồng Thắm đến nay vẫn chưa hết bàng hoàng. Bản thân chị đang mang trong mình thai nhi 6 tháng tuổi nên việc thoát chết trong gang tất là một điều khiến chị quá khủng khiếp.

Anh Du, chồng chị Thắm cho biết đến nay Thắm đã tỉnh nhưng chưa nói chuyện được nhiều, thậm chí không dám kể lại những gì đã xảy ra vì quá ám ảnh. “Niềm mong mỏi lớn nhất của tụi em là cháu bé trong bụng không bị ảnh hưởng”, anh Du nói.

Anh Du, chồng chị Thắm cho biết là cầu mong cho đứa bé trong bụng chị Thắm không bị ảnh hưởng
Vợ chồng anh Du, chị Thắm cầu mong cho đứa bé trong bụng chị Thắm không bị ảnh hưởng

Ở Khoa Chấn thương đầu và mắt, nạn nhân Phan Thị Phương Thảo chỉ bị chấn thương ở miệng, tay nhưng đến giờ vẫn rất hoang mang. Chị Thảo cho biết do bị say xe nên ngồi ở phía sau và lim dim ngủ. “Khi nghe tiếng động cái rầm và mở mắt ra thì mình đã bị mắc kẹt trong xe. Ở trước mặt là mấy người chết và bị thương kêu la quá trời, tôi là người cuối cùng được kéo ra khỏi xe”, chị Thảo kể.

Cần sớm tìm ra nguyên nhân tai nạn

Làm việc với lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy, thay mặt Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám đốc, tập thể bệnh viện Chợ Rẫy đã hết lòng cứu chữa các nạn nhân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể cảm ơn sự tận tình của BGĐ, tập thể bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy đã kịp thời cứu chữa cho các nạn nhân
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể cảm ơn sự tận tình của BGĐ, tập thể bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy đã kịp thời cứu chữa cho các nạn nhân

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thế đánh giá đây là vụ tai nạn rất nghiêm trọng, có số người chết và bị thương lớn, trong đó có 2 người nước ngoài.

Thứ trưởng chỉ đạo các cơ quan của Bộ GTVT phối hợp với công an sớm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, xác định trách nhiệm của các bên có liên quan để xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Việc sớm tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn sẽ một phần nào an ủi những người đã mất, động viên những người đang bị thương và rút ra bài học kinh nghiệm trong tổ chức quản lý giao thông, đặc biệt là trên đường cao tốc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị cơ quan chức năng sớm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị cơ quan chức năng sớm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo Tổng cục Đường bộ, Vụ ATGT, Cục QLĐB IV phối hợp với Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia ngay trong sáng 17/4 phải trực tiếp đến thăm hỏi chia buồn với gia đình không may có người tử nạn.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản