banner tạm

Cập nhật lúc : 8:3 PM, 16/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ xe khách đâm xe bồn: Tài xế xe khách thiếu chú ý quan sát

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, chiều 16/4, nhiều nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách đâm xe bồn đang tưới nước trên đường cao tốc TPHCM – Trung Lương sáng nay vẫn đang được cấp cứu.
tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn trên đường cao tốc TP HCM - Trung Lương
Đã có 7 người chết, trong đó có 2 người nước ngoài

Bác sĩ Phạm Trí Dũng, Phó trưởng khoa cấp cứu cho biết có 2 ca nặng đang nằm phòng hồi sức khoảng 40 tuổi, nam giới, chưa rõ danh tính vì không có giấy tờ tùy thân.

Đến 18 giờ tối nay, đã có thêm 2 người nước ngoài tử vong, cả hai đều chưa xác định được danh tính. Như vậy, nạn nhân của vụ đâm xe đã có tới 7 người tử vong, gần 10 người khác vẫn đang điều trị.
Chị Trần Thị Hồng Thắm, một người đang bị thương nặng thều thảo kể lại với phóng viên: "Tôi đang ngồi ở ghế hàng thứ hai. Xe đang chạy trên đường cao tốc và chị đang lim dim ngủ. Giật mình nghe cái rầm, đến khi mở mắt thì đã nằm trong bệnh viện mà không biết chuyện gì xảy ra".
Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Trong khi đó nạn nhân Thảo cho biết, khi đang xem phim thì bất thình lình nghe tiếng rầm lớn và va chạm mạnh. Nhìn lên thấy tài xế đã chết gục trên vô lăng, nhiều người bị thương kêu la, sau đó được chuyển đến bệnh viện.
Trong số 7 người chết, có 2 khách nước ngoài (một nam một nữ) và 2 người chưa rõ danh tính trong đó có 1 bé trai.
Thượng Tá Ngô Xuân Tư - Phó trưởng CA huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, nguyên nhân ban đầu xác định do lái xe ô tô 71B - 001.26 thiếu chú ý quan sát.
Theo thông từ Tổng Cục đường bộ Việt Nam, tại thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc bồn đang làm nhiệm vụ tưới nước. Trên xe có 3 người, 1 tài xế, 1 người tưới nước và một người báo hiệu. Xe bồn còn có đèn báo hiệu ở bên trên xe. Cả 3 trường hợp này cũng bị thương đang điều trị tại bệnh viên Châu Thanh (Tiền Giang). Qua kiểm tra, hiện trạng mặt đường khu vực xảy ra TNGT êm thuận, hệ thống biển báo hiệu đường bộ đầy đủ, rõ ràng và phát huy tác dụng.
Trao đổi với PV Giao thông, bà Lê Minh Châu - Phó Vụ trưởng Vụ ATGT, Bộ GTVT cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng, ngay chiều nay, đoàn công tác do Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu cùng lãnh đạo VP Ủy ban ATGT quốc gia, Vụ ATGT và Tổng Cục đường bộ VN đã vào TP HCM để thăm hỏi những người bị nạn tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Tp. HCM.

Cũng trong sáng 16/4, ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn thảm khốc trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Cục trưởng Cục Đường bộ IV Nguyễn Thuận Phương và Chủ tịch Công đoàn Cục Nguyễn Việt Hưng đã ngay lập tức đến chia sẻ, động viên nạn nhân trong vụ tai nạn.

Cục Đường bộ IV hỗ trợ 8 nạn nhân đang điều trị tại đây mỗi người 500 nghìn đồng, Công ty TNHH MTV quản lý và sửa chữa đường bộ 715 cũng hỗ trợ mỗi nạn nhân 500 nghìn đồng. Đoàn cũng hỗ trợ 6 gia đình có nạn nhân tử nạn mỗi gia đình 2 triệu đồng.
Như Báo Giao thông đã đưa, vào khoảng 9h30 sáng 16/4, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc TPHCM – Trung Lương đoạn Km44+300 khiến 5 người chết và 11 người bị thương. Có 3 người chết tại chỗ và 2 người chết trên đường đi cấp cứu. Tại thời điếm đó tài xế Trần Thanh Phong điều khiển xe khách 30 chỗ, biển số 71B-00126 từ Bến Tre về TPHCM thì đâm vào xe bồn đang tưới nước trên đường cao tốc.
Danh sách 5 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn
1. Tài xế Trần Thanh Phong
2. Ông Loreal Jean Jacques (64 tuổi, quốc tịch Pháp)
3. Một bé trai (chưa xác định danh tính)
4. Trần Văn Hải sinh năm 1943
5. Một hành khách chưa xác định danh tính.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản