banner tạm

Cập nhật lúc : 2:11 PM, 06/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ xe khách lao vào vách núi: Chưa rõ nguyên nhân do mất phanh

Theo Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng, đến nay con số chính xác từ vụ TNGT trên tỉnh lộ 723 tỉnh Lâm Đồng là 3 người chết và 20 người bị thương.
Vụ xe khách lao vào vách núi: Chưa rõ nguyên nhân do mất phanh - ảnh 1

Theo Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng ngay sau khi tai nạn xảy ra (lúc 10h ngày 5/8), ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng đã có mặt ở hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ. Đến 13h30' cùng ngày, chiếc xe khách đã được cẩu ra khỏi vách núi.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chánh Văn phòng Ban ATGT Lâm Đồng, cho biết: Đây là xe du lịch 53N-7893 chở đoàn khách du lịch thuộc Tp.Tân An (Long An) đi du lịch Nha Trang đang trên đường lên Đà Lạt thì gặp nạn. Trên xe có 48 người, đến đoạn cua đã bất ngờ lao vào vách núi. Đến sáng ngày 6/8, đã xác định chính xác có 3 người thiệt mạng tại chỗ, gồm 1 phụ nữ và 2 nam giới và 20 người bị thương.

Ông Thắng, cho biết thêm: Lái xe phát hiện thấy xe chạy không an toàn đã điều khiển cho xe dựa vào vách núi để xe dừng lại. Tuy nhiên, khi dừng không may gặp phải hòn đá “mồ côi” giữa đồi đất nên đầu xe bị bẹp lại khiến lái xe Phạm Thanh Long, sinh năm 1956 và phụ xe Phan Công Nhật, sinh năm 1970, cùng một nữ hành khách Phạm Thị Anh, sinh năm 1959 ngồi sát đầu xe chết tại chỗ.

Về nguyên nhân chưa thể xác định là do mất thắng hay không, còn phải chờ kết quả của cơ quan điều tra, còn về thủ tục thì giấy tờ xe hoàn toàn hợp lệ, lái xe có GPLX phù hợp, giấy đăng kiểm xe tại Tp.Hồ Chí Minh đến tháng 9 mới hết hạn.

Ngay chiều và đêm ngày 5/8 Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng đã thăm hỏi nạn nhân và người bị thương. Theo đó, Ban ATGT tỉnh hỗ trợ mỗi nạn nhân bị chết là 2 triệu đồng, bị thương là 1 triệu đồng.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản