banner tạm

Cập nhật lúc : 9:43 AM, 15/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ xô đẩy cụ già, Na Sơn: 'Chuyện bình thường khi tác nghiệp'

Câu chuyện gây xôn xao cư dân mạng sau tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp xoay quanh bức ảnh 1 người đàn ông quỳ rạp người, khóc nức nở khi đoàn xe đưa linh cữu Đại tướng đi qua.

Câu chuyện gây xôn xao cư dân mạng sau tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp xoay quanh bức ảnh 1 người đàn ông quỳ rạp người, khóc nức nở khi đoàn xe đưa linh cữu Đại tướng đi qua.

Đây là bức ảnh được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, câu chuyện bên lề để có được tấm ảnh ấn tượng này lại khiến nhiều người bức xúc.

Theo thông tin chia sẻ trên mạng, thì để có bức ảnh đẹp, Na Sơn (tác giả bức ảnh người đàn ông quỳ rạp khi linh cữu Đại tướng đi qua) đã xô đẩy một cụ già lớn tuổi khỏi khung hình.

"Na Sơn đã tự cho mình cái quyền chửi rủa người dân và tự xô đẩy 1 bác già vì sợ dính vào khung hình của anh ta", một cư dân mạng bình luận.

 
Vụ xô đẩy cụ già, Na Sơn: 'Chuyện bình thường khi tác nghiệp'
 

Câu chuyện kèm theo những bức ảnh để làm “bằng chứng” đã khiến rất nhiều người bức xúc với nhiếp ảnh gia Na Sơn. Đa phần đều bày tỏ sự phẫn nộ, thất vọng, thậm chí, có người còn đòi đánh phóng viên này. Nhiều người comment gọi Na Sơn là “kẻ cơ hội”, “thằng hèn”, “có tài nhưng không có đức”...

Trực tiếp liên hệ với nhiếp ảnh Na Sơn về sự việc, anh cho biết: “Tôi nghĩ từ “xô đẩy” mà các bạn đã dùng là sai. Bác trong hình là người đi viếng, nhưng bác lại nhảy ra khỏi hàng. Không chỉ tôi, mà 1 vài người khác đã nhắc nhở bác rất nhiều lần. Rằng chỗ của bác là ở trong hàng, chứ không thể nhảy ra khỏi hàng và đứng giữa đường".

Na Sơn tiếp lời: "Ở đây không có chuyện xô đẩy hay la lối gì cả. Đây là 1 chuyện bình thường khi tham gia tác nghiệp mà thôi! Bạn đó không phải người trong nghề nên đã không hiểu được công việc của người phải tác nghiệp như thế nào!”

 Nhiếp ảnh gia Na Sơn.

Nhiếp ảnh gia Na Sơn.

“Khi cả dân tộc, cả nước đang dõi theo 1 sự kiện thiêng liêng như thế, chúng ta lại quay ra tranh cãi nhau vì 1 chuyện bên lề vớ vẩn, làm loãng đi sự kiện này".

Anh cũng thẳng thắn nói, không để tâm tới việc bị “ném đá” này vì: “Với những bạn ngồi nhà, chỉ nhìn vào những bức ảnh và làm anh hùng bàn phím thì nhiều lắm! Đó là chuyện bình thường. Tôi có rất nhiều việc để làm và tôi không quan tâm.”

Na Sơn là 1 nhà nhiếp ảnh nổi tiếng. Những bức ảnh của anh thường xuyên xuất hiện trên các ấn phẩm như Tuổi trẻ, Sài Gòn tiếp thị, tại chí Đẹp, tạp chí của ngành hàng không Heritage…

Hiện anh đang chịu trách nhiệm chính cho khâu ảnh của Hãng thông tấn AP tại Việt Nam . Các bức ảnh của Na Sơn đã được đăng tải trên nhiều tờ báo và tạp chí nước ngoài như USA Today, Washington Post, BBC, Asies Magazine…

theo sohoa

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản