banner tạm

Cập nhật lúc : 10:0 AM, 19/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe buýt, điểm sáng của giao thông Hà Nội năm 2013

“Xe buýt  là một trong những điểm sáng của giao thông Thủ đô năm 2013, nhất là về chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ của lái xe, nhân viên bán vé”.
Ông Nguyễn Văn Khôi, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết tại lễ Tổng kết năm của Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) sáng 17/1. 

Theo ông Nguyễn Phi Thường, Tổng Giám đốc Transerco , năm 2013, Tổng công ty tiếp tục hợp lý hóa mạng lưới tuyến và điểm dùng đỗ, điều chỉnh lộ trình trên 40 tuyến phục vụ phân luồng, chống ùn tắc giao thông, đồng thời mở rộng vùng hoạt động tuyến.

Đặc biệt, Tổng công ty cũng đã đầu tư, thay thế 87 xe buýt mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến giám sát hoạt động xe buýt và nâng cao chất lượng phục vụ như lắp đặt thử nghiệm hệ thống camera trực tuyến trên xe, trang bị các đèn Led thông tin trên xe buýt và tại các điểm nhà chờ, hoàn thành phần mềm “Tìm đường xe buýt” giai đoạn I.

Ngoài ra, Tổng công ty tập trung các nguồn lực đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trong lĩnh vực xe buýt, bến xe và bãi đỗ xe.

“Transerco đang triển khai dự án mở rộng bến Mỹ Đình và đầu tư các bến xe mới tại Yên Thường, Cổ Bi, Hoài Đức và đang triển khai thi công san nền và tường rào bảo vệ công trình bãi đỗ xe công cộng và dịch vụ tại khu vực Đền Lừ...”, ông Thường nói. 

Với hệ thống buýt nhanh, Transerco cũng đang phối hợp với Sở GTVT Hà Nội tiến hành đấu thầu mua xe và thiết kế xây dựng depot BRT tại bến Yên Nghĩa. 
Xe buýt, điểm sáng của giao thông Hà Nội năm 2013 - ảnh 1
Năm 2013, dù giá vé xe buýt tăng, tuy nhiên, sản lượng vận chuyển hành khách vẫn giữ được ổn định với trên
410 triệu lượt hành khách, “phủ sóng” thêm nhiều khu vực của Hà Nội mở rộng... 
Theo ông Thường, doanh thu toàn Transerco đạt hơn 4.100 tỷ đồng (tăng 10%) so với năm ngoái, thu nhập bình quân của người lao động trên 5 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, ông Thường cũng thẳng thắn nhìn nhận, các đơn vị vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong công tác kinh doanh. Một số tuyến buýt kế cận, liên tỉnh sản lượng hiệu quả đạt được thấp.

Đề cập đến kế hoạch, mục tiêu trong năm 2014, ông Thường khẳng định: Trong bối cảnh ngân sách trợ giá cho xe buýt có nhiều khó khăn, Tổng công ty vẫn phải phấn đầu ổn định hoạt động và nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ với phương châm ‘lấy hành khách làm trung tâm’.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cho rằng, chất lượng dịch vụ xe buýt thực sự đã có những chuyển biến được thành phố và người dân ghi nhận.

“Xe buýt được đánh giá là một trong những điểm sáng của giao thông Thủ đô năm 2013 nhất là về chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ của lái xe, nhân viên bán vé”, ông Khôi nhấn mạnh.

Ông Khôi cũng chỉ đạo, Transerco phải tập trung đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng bến bãi, các điểm trung chuyển nhằm tạo sự kết nối giữa các loại hình vận tải nhất là vào quý II năm 2015, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên được đưa vào vận hành khai thác.
theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản