banner tạm

Cập nhật lúc : 8:37 AM, 28/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe chở hàng cồng kềnh - Muôn kiểu vận chuyển

Xe máy chở hàng quá khổ, hàng cồng kềnh đã quen thuộc trên các tuyến đường của Hà Nội đến mức nhiều người coi đây như một nét đặc thù của bức tranh giao thông Thủ đô.
vovgiaothong_Xe chở hàng cồng kềnh - Muôn kiểu vận chuyển
Hình ảnh những "núi hàng" di động đã trở thành quen thuộc trên những con đường Hà Nội - Ảnh (nguồn: Internet)
Sáng sớm, trên những con đường lớn từ ngoại thành và cửa ngõ vào trung tâm thành phố Hà Nội, từng đoàn từng đoàn xe gắn máy cũ nát chở người và hàng hóa vào các khu chợ. Những chiếc xe máy không khỏi khiến người khác kinh ngạc bởi sự đặc biệt của nó.

Một người ngồi ở khung xe phía trước, người lái ngồi giữa, chênh vênh bên mép yên xe và đằng sau là cả một khối hàng khổng lồ. Nhiều xe thậm chí biển số đã mờ tới mức không thể nhìn thấy; xe không vỏ yếm, không đèn, không còi, chỉ mỗi bộ khung sắt.
Hàng hóa có khi là rau cỏ tập kết về các chợ đầu mối hoặc từ chợ đầu mối tỏa đi, có khi là gà, vịt, ngan, ngỗng hay những bình nước lọc lỉnh kỉnh của nhân viên giao nước; cũng có khi là những cây vải vóc, quần áo xếp cao như núi hoặc là những cuộn thép mà người chở chui tọt vào lõi để đỡ phải chằng buộc, chỉ hở ra phần cổ và hai cánh tay để điều khiển xe…
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản