banner tạm

Cập nhật lúc : 2:34 PM, 09/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe container chạy bao nhiêu km/h an toàn?

Theo kinh nghiệm của các lái xe Công ty TNHH Hoàng Hà chuyên vận tải hàng container, trong điều kiện đường sá Việt Nam, nên điều khiển xe với tốc độ khoảng 45km/h là an toàn nhất. Tốc độ này vừa giúp lái xe chủ động xử lý các tình huống, vừa giữ hành trình đều đặn, ít phải phanh, tiết kiệm nhiên liệu.
Xe container chạy bao nhiêu km/h an toàn? - ảnh 1

Anh Hoàng Quang Ngọc - Công ty Hoàng Hà cho rằng,  khi điều khiển xe đầu kéo, xe sơ-mi rơ- moóc cần lưu ý những điều sau: Xe to và dài hơn các loại xe thông thường nên khi rẽ hoặc quay đầu thì vòng cua phải rộng hơn. Lái xe không được đánh tay lái gấp khi ở tốc độ cao (từ 50km/h). Hạn chế phanh gấp khi đầu kéo và rơ -moóc không nằm trên một đường thẳng. Nhiều vụ lật xe, chỉ đơn giản là chạy hơi nhanh (50km/h), gặp xe máy tạt đầu, lái xe giật mình nên đánh tay lái gấp. 

Cũng theo anh Ngọc, chủ yếu tai nạn xảy ra là do lái xe chủ quan, chứ không phải là do tay lái kém.Tai nạn thường xảy ra với hai nguyên nhân:Thứ nhất, tuy chạy xe trên quốc lộ có điều kiện mặt đường tốt, trong điều kiện khô ráo, khi phóng nhanh và bất ngờ có chướng ngại vật phía trước, lái xe vừa phải phanh giảm tốc vừa phải đánh lái để tránh vào cua gấp, chiếc xe dễ dàng mất lái và lật sang một bên. Thứ hai, trên những con đường đèo dốc, trơn trượt, nếu tốc độ xe quá chậm, xe chở nặng sẽ khó vừa vào cua vừa leo dốc, song chỉ cần đi hơi nhanh và vào cua đột ngột là xe cũng có thể bị lật.

Lãnh đạo công ty Hoàng Hà cho biết, lái xe còn quá trẻ, thiếu kinh nghiệm cũng  dễ dẫn đến tai nạn. Do đó trong số các vụ tai nạn xe chở container, số vụ xảy ra do phụ xe cầm lái chiếm tỉ lệ khá lớn.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản