banner tạm

Cập nhật lúc : 9:43 PM, 01/07/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe điện “nhái” Vespa 946 rao bán tràn lan tại Việt Nam

Nhiều dòng xe điện có kiểu dáng tương tự xe Vespa 946 của Piaggio đang được rao bán công khai trên thị trường.
vespa 946
Mẫu xe điện "nhái" được rao bán trên mạng không có nhiều khác biệt so với nguyên mẫu Vespa 946 (bên phải).

Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “xe điện dáng Vespa, Liberty”, "xe điện s15"... bằng công cụ tìm kiếm Google, chỉ sau ít giây sẽ thu được nhiều kết quả về nơi bán những chiếc xe điện có kiểu dáng tương tự với các mẫu xe đắt tiền thuộc nhãn hiệu xe Italy Piaggio.

Cụ thể, trên trang rao vặt nhatxxx.com, có không ít các chủ đề (topic) mua bán liên quan đến xe điện “nhái” kiểu dáng của nhiều mẫu xe máy nổi tiếng. Một số thành viên của trang điện tử này đăng bài công khai chuyện nhái kiểu dáng trong chuyên mục mua bán xe với tựa đề: “Xe máy điện kiểu dáng Vespa 946 chính hãng rẻ nhất HN, Nijia 2015, Giant 133s, Zoomer có bán trả góp; Xe điện Mocha S - Kiểu dáng Vespa 946 giá rẻ nhất Hà Nội…”

Trong các bài đăng đó, xuất hiện mẫu xe “nhái” kiểu dáng từ mẫu xe mang tính biểu tượng của Piaggio là Vespa 946 bằng tên gọi kiểu bắt chước Mocha Vespa, kèm lời giới thiệu “Kiểu dáng Vespa 946 tuyệt đẹp, sử dụng 4 bình ắc qui 20a - 48v giúp xe đi được 60 km một lần sạc. Tải trọng 140 kg, xe khỏe, máy bền bảo hành 3 năm”. Và chiếc xe "nhái" này được rao bán với mức giá 16 triệu đồng.

Không chỉ “nhái” kiều dáng Vespa 946, nhiều mẫu xe điện còn có hình thù giống với mẫu Vespa Primavera và Liberty cũng được rao bán công khai.

vespa prime
Xe điện "nhái" kiểu dáng Vespa Primavera.

Theo mô tả trong thông tin sản phẩm, chiếc xe “nhái” kiểu dáng Vespa Prima được sản xuất chính hãng từ Takuda (Trung Quốc), xe có cốp to rộng để được nhiều đồ, vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu. Lốp to không xăm, phanh đĩa trước. Động cơ 500W, vận tốc 50 km/h, quãng đường 60 km, bảo hành 36 tháng và có giá bán lẻ 12,5 triệu đồng.

Từ những thông tin rao bán trên trang rao vặt, phóng viên Báo Giao thông đã tìm đến những địa chỉ bày bán các dòng xe điện "nhái" nêu trên. Tại cửa hàng trên phố Trần Quý Kiên, mẫu xe “nhái” kiểu dáng Vespa 946 không xuất hiện.

Phóng viên Báo Giao thông được người bán hàng giới thiệu 2 mẫu xe khác, trong đó có 1 mẫu xe “khá giống” Vespa Prima. Nếu khách có nhu cầu mua xe thì đặt hàng trước và cửa hàng sẽ lo mọi thủ tục đăng ký, đăng kiểm xe trước khi giao xe. Chỉ trong vòng một tuần, người mua sẽ nhận xe đủ các điều kiện để lưu thông trên đường.

Còn tại cửa hàng trên phố Trường Chinh, có một chiếc xe điện “nhái” dáng Vespa 946. Người bán hàng tại đây cho biết, đây chỉ là mẫu trưng bày, nếu muốn mua phải đặt trước từ 2 đến 3 ngày.

Một số hình ảnh xe điện “nhái” dáng Vespa:

1
Xe điện "nhái" dáng Vespa 946 được trưng bày tại cửa hàng trên phố Trường Chinh.
2
3
Cốp xe.
4
Bên hông thiết kế ổ khóa điện.
5
Cận cảnh các chi tiết xe điện.
6
Mẫu xe điện "khá giống" Vespa Prima.
7
Một mẫu xe điện khác cũng có nhiều nét tương đồng với Vespa 946.

 

Theo baogiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản