banner tạm

Cập nhật lúc : 2:16 PM, 04/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe dừng KD liên tục trên 30 ngày được miễn phí Bảo trì đường bộ

Sáng 3/9, Bộ GTVT đã họp về chỉnh sửa mức thu phí Bảo trì đường bộ, theo Thông tư 197. Một số nội dung của Thông tư về mức thu phí, miễn giảm phí được đề nghị điều chỉnh cho phù hợp với đối tượng đặc thù, ít sử dụng đường bộ, tạo công bằng và giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Bộ GTVT đề xuất giảm phí với xe đào tạo lái xe còn 70%, xe sát hạch lái xe còn 20% mức quy định. Miễn thu phí với xe của các mỏ khai thác vật liệu không phải đăng kí biển số xe.

Bộ GTVT cũng đề xuất chấp thuận cho nộp phí theo tháng đối với doanh nghiệp, hợp tác xã có số lượng xe lớn, có mức phí Bảo trì đường bộ từ 50 triệu đồng/tháng trở lên. Theo Cục Đăng kiểm VN, các đơn vị kinh doanh này có khoảng 270 xe ta xi, 130 xe vận tải khách 30 -50 chỗ,  40 xe đầu kéo container.

Đặc biệt, để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Bộ GTVT đề xuất chấp thuận cho xe kinh doanh vận tải ngừng khai thác liên tục từ 30 ngày trở lên được miễn phí Bảo trì đường bộ trong tháng. Doanh nghiệp phải làm đơn có xác nhận của Lãnh đạo Sở GTVT nơi cấp giấy phép kinh doanh vận tải, phải gửi lại Phù hiệu chạy xe và tem Phí bảo trì đường bộ (nếu đã nộp phí) cho cơ quan đăng kiểm bất kì, và mỗi phương tiện chỉ được phép dừng nộp phí tối đa 1 lần/năm. Bộ GTVT sẽ xem xét đề nghị đưa vào Nghị định xử phạt hành chính lĩnh vực đường bộ, hình thức và mức xử phạt đối với doanh nghiệp cố tình gian lận.


theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản