banner tạm

Cập nhật lúc : 4:11 PM, 16/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xế huyền thoại của độc tài Mussolini có giá “ngất ngưởng“

6 triệu Bảng, tương đương 9,5 triệu USD, là giá bán dành cho chiếc Alfa Romeo huyền thoại của độc tài Benito Mussolini khét tiếng.
Xế huyền thoại của độc tài Mussolini có giá “ngất ngưởng“ - ảnh 1
Ngoài Hitler, thế giới còn có một trùm phát xít khét tiếng khác, đó là Benito Mussolini. Sinh ra trên đất Ý, Mussolini là nhà lãnh đạo phong trào phát xít đầu tiên ở châu Âu.
Xế huyền thoại của độc tài Mussolini có giá “ngất ngưởng“ - ảnh 2
Mussolini muốn chế tạo xe để cạnh tranh với Hitler.
Cùng theo phong trào phát xít nhưng Mussolini lại muốn "ăn thua" với Hitler về độ chơi xe. Đó là lý do nhà độc tài Mussolini yêu cầu hãng Alfa Romeo chế tạo một chiếc xe đặc biệt để đánh bại ôtô của Hitler. Được sơn màu đỏ và có kiểu dáng như một viên đạn, chiếc Alfa Romeo 8C-35 của độc tài Mussolini sở hữu vận tốc tối đa lên đến 265 km/h. 

Alfa Romeo 8C-35 được ra đời để tham gia giải đua GP Ý. Năm 1935, chiếc xe huyền thoại mới lần đầu tiên "đặt chân" lên đường đua.
Xế huyền thoại của độc tài Mussolini có giá “ngất ngưởng“ - ảnh 3
Alfa Romeo 8C-35 tham gia giải đua GP Ý vào năm 1935.
Được biết, đây là sản phẩm cuối cùng trong cuộc cạnh tranh giữa hai đội đua của phát xít Đức và Ý. Năm 1933, Adolf Hitler đầu tư tiền cho hai hãng Mercedes-Benz và Audi để họ sản xuất những mẫu xe đua bất khả chiến bại. Tuy nhiên, đến khi Alfa Romeo 8C-35 của Mussolini ra đời và tham gia giải đua GP Ý, mọi chuyện đã thay đổi.

Chỉ sau một vòng đua trong giải GP Ý, chiếc Alfa Romeo 8C-35 đã khiến đối thủ đến từ Đức phải run sợ. Trong vòng vỏn vẹn 2 phút, chiếc xe huyền thoại đã nhảy vọt từ vị trí thứ 5 lên dẫn đầu.
Xế huyền thoại của độc tài Mussolini có giá “ngất ngưởng“ - ảnh 4
Đến nay, sau vài thập kỷ, chiếc Alfa Romeo huyền thoại của nhà độc tài Ý đã được đem ra bán đấu giá và mang về số tiền 5.937.500 triệu Bảng, tương đương 9,47 triệu USD. Qua đó, chiếc Alfa Romeo 8C-35 từng phục vụ Mussolini trở thành xe đắt thứ hai của châu Âu.

Theo một số nguồn tin, trước khi được bán đấu giá, chiếc xe của Mussolini đã phải nằm yên trong garara suốt gần 4 thập kỷ. Chủ nhân cũ của chiếc xe huyền thoại là nhà công nghiệp giàu có Dennis Poore. Lúc sinh thời, ông Poore thường lái chiếc Alfa Romeo 8C-35 trong các cuộc thi leo đồi địa phương.

Đến năm 1955, ông Poore nghỉ hưu tại quê nhà ở Taplow, Buckinghamshire, Anh. Kể từ đó, chẳng ai còn động vào chiếc Alfa Romeo 8C-35 nữa. Mãi đến nay, chiếc xe mới được phục chế hoàn toàn và có thể đạt vận tốc như mới. 

Một số hình ảnh khác của chiếc Alfa Romeo 8C-35 huyền thoại:

Xế huyền thoại của độc tài Mussolini có giá “ngất ngưởng“ - ảnh 5
Xế huyền thoại của độc tài Mussolini có giá “ngất ngưởng“ - ảnh 6
Xế huyền thoại của độc tài Mussolini có giá “ngất ngưởng“ - ảnh 7
Xế huyền thoại của độc tài Mussolini có giá “ngất ngưởng“ - ảnh 8
theo autopro.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản