banner tạm

Cập nhật lúc : 9:24 PM, 24/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe khách “chung chi” để được bắt khách ở cây xăng

Thời gian qua cánh lái xe chạy tuyến đường dài từ Nam-Bắc  chấp nhận chung chi 50.000 đồng cho “cò” để được đậu đỗ ở cây xăng Quốc Phong (QL13, quận Thủ Đức, TP HCM)  để bắt khách.
Xe khách “chung chi” để được bắt khách ở cây xăng - ảnh 1

                                                                         Cây xăng Quốc Phong là nơi dừng đỗ của lái xe

Ngày 22/9, PV Báo Giao thông đã theo xe khách chạy tuyến Sài Gòn – Đông Hà, xuất phát từ Bến xe miền Đông lúc 6h. Khi đến cây xăng Quốc Phong, thuộc quận Thủ Đức (cách cầu vượt Sóng Thần 1km và cách chợ Thủ Đức 5km) thì tài xế lấy lý do vào cây xăng để bơm thêm nhiên liệu nhưng thực chất là vào vợt thêm khách trước khi “trực chỉ” TP Đông Hà.

Xe khách “chung chi” để được bắt khách ở cây xăng - ảnh 2

                                                                                   "Cò" vòng vo để thu tiền lái xe

Sau khi đổ xăng, ngoài việc trả tiền cho nhân viên cây xăng, lái xe còn phải nạp cho một “cò" bãi cây xăng thêm 50.000 đồng nữa. Khi hỏi vì sao thì lái xe cho biết: Do nhiều xe khách chạy tuyến Nam-Bắc vào cây xăng Huệ Thiên 2 (cách 2km về phía Bến xe miền Đông) đậu đỗ để bắt khách làm mất trật tự ATGT, thời gian qua lực lượng chức năng như CSGT, TTGT kiểm tra xử lý liên tục sau khi báo chí phản ánh. Cánh lái xe  sau đó tìm cây xăng Quốc Phong để  đón khách từ những “tay cò” đưa đến đây.  Xe nào vào đây đều bị thu mỗi lượt 50.000 đồng.

Xe khách “chung chi” để được bắt khách ở cây xăng - ảnh 3

                                                                          Dặn dò nhân viên bán xăng thu tiền xe khách

Đóng vai người phụ xe tôi kẻ cả với người phụ nữ khoảng 50 tuổi, đi xe máy Honda CLICK (màu đỏ), vòng qua, vòng lại thu tiền tài xế xe khách: “Thu mỗi đầu xe 50.000 đồng cho chưa  đầy 5 phút chẳng khác nào  bóc lột?!". Chị ta trả lời liền: "Tui thu tiền đâu phải hưởng một mình mà còn “cống nạp” để họ ngó lơ mà làm ăn chứ".

Trao đổi với các nhà xe họ cũng đều cho biết, chẳng thà chấp nhận chung chi 50.000 đồng để được yên bắt khách còn hơn bị ăn biên bản vi phạm.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản