banner tạm

Cập nhật lúc : 3:0 PM, 17/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xem tuyết, đã thông xe nhưng vẫn lo trơn trượt

Ba ngày nay, khách du lịch đổ về Sa Pa, Lai Châu để ngắm mưa tuyết đang phủ trắng xóa các tỉnh miền núi phía Bắc này. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú khiến du khách thích thú nhưng cũng làm người dân địa phương lo lắng. Trâu bò có thể chết rét và giao thông thì bị ngưng trệ. 
1
Bà con địa phương lo lắng vì đi lại gặp trở ngại - Ảnh: Thanh Hiền
 
Ông Tạ Tấn Vĩnh, Giám đốc Sở GTVT Lai Châu cho biết, đến sáng ngày 17/12, QL4D qua địa bàn tỉnh đã được thông xe. Trước đó chiều và đêm ngày 16/12, nhiệt độ xuống thấp trên mặt đường QL4D đã xuất hiện băng, do đó Sở GTVT đã quyết định cấm đường nhằm đảm bảo ATGT cho người và phương tiện. Ông Vĩnh cho biết thêm sáng nay nhiệt độ tại Lai Châu đã tăng lên, xuất hiện nắng nên đã làm cho hiện tượng băng giá không còn nữa, giao thông đi lại bình thường.
 
Còn tại Lào Cai, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Xuân Hiện, Phó phòng Quản lý hạ tầng cho biết, cho đến 13h45  QL 4D qua địa phận Lào Cai, xe ô tô từ 7 chỗ trở lên đã có thể lưu thông bình thường.
 
Trên mặt đường nước đóng băng nên các loại xe từ 5 chỗ trở xuống và mô tô, xe gắn máy vẫn chưa thể lưu thông vì đường trơn trượt không đảm bảo ATGT.
 
Lực lượng thanh tra giao thông ứng trực trên QL 4D
Lực lượng thanh tra giao thông tỉnh Lai Châu ứng trực trên QL 4D
Hiện nay, lực lượng thanh tra giao thông cùng với Cảnh sát giao thông vẫn đang ứng trực 24/24 để điều tiết, đảm bảo giao thông. Cũng theo ông Hiện, nếu nhiệt độ tiếp tục xuống thấp cộng với mưa thì sẽ tiếp tục ngăn đường để đảm bảo giao thông.
 
Báo Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật tình hình giao thông tại Lào Cai.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản