banner tạm

Cập nhật lúc : 2:56 PM, 15/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xót lòng bé dân tộc Rơ Ngao bị bệnh tim bẩm sinh

Từ lúc chào đời, em chưa từng một lần được nở nụ cười đúng nghĩa. Tuổi thơ em đã gắn liền với những cơn đau dữ dội do căn bệnh tim bẩm sinh quái ác…

Em bé đáng thương mà chúng tôi đang nói đến là bé Y Tút (3 tuổi) đang mang trong mình căn bệnh tim không tím là còn ống động mạch. Bé là con của vợ chồng anh A Châu (23 tuổi) và chị Y Ngái (20 tuổi) người dân tộc Ra Ngao (thôn Đăc vơt, xã Hơ Moong, Sa Thầy, Kon Tum).

bệnh tim, phẫu thuật, viện phí, thiếu tiền, hộ nghèo

Bố con anh A Châu đang rất cần đến sự giúp đỡ của quý bạn đọc

Theo lời kể của anh A Châu, vợ chồng anh sinh được 2 đứa con, bé Y Tút là con gái đầu trong nhà. Sinh ra giữa núi rừng bạt ngàn, Y Tút không được khỏe như những đứa trẻ cùng bản. Khi bé được 18 tháng tuổi, thì có dấu hiệu ho nhiều, khò khè tái đi tái lại, thở khác thường, vợ chồng anh liền đưa bé đi khám ở bệnh viện Kon Tum. Và lời kết luận của bác sĩ như sét đánh bên tai, Y Tút bị bệnh tim bẩm sinh không tím là còn ống động mạch. Đôi vợ chồng nghèo chân bước đi không vững, đau xót bế con từ bệnh viện về vì không có tiền chữa trị.

Hai vợ chồng anh A Châu quanh năm làm quần quật bán mặt cho đất, bán lưng cho trời bên nương sắn diện tích chưa được 1 sào cũng không đủ ăn, đủ mặc. Giờ đứa con gái bé bỏng lại mắc phải căn bệnh tim quái ác, anh chị thương con nhưng vì quá nghèo nên đành nuốt nước mắt đau xót phó mặc cho số phận.

Cách đây 1 tháng, bé Y Tút có dấu hiệu đau nặng nên anh chị liền đưa con đến bệnh viện địa phương khám, bác sĩ cho biết bé phải mổ gấp thì mới giữ được mạng sống. Trong tay anh A Châu lúc đó không có một đồng, trong nhà cũng chẳng có cái gì đáng giá để bán để lấy tiền cho con được mổ.

Một tháng qua, anh A Châu bỏ làm nương rẫy, chạy khắp bản tìm đủ mọi cách mong sẽ có một phép màu đến với con. Rất may có người mách bảo, nên anh đã làm được giấy tờ chứng nhận hộ nghèo của Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Kon Tum giới thiệu đến bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ngày 9/10, anh A Châu một mình rời bản bế con tìm đến khám và nhập viện Đa khoa Đà Nẵng. Bác sĩ cho biết chi phí điều trị ca mổ này mất 29 triệu 5 trăm ngàn. Vì có bảo hiểm nên anh được giảm 20 triệu, nhưng ca mổ tim của Y Tút vẫn chưa định được ngày vì cha em không biết kiếm đâu ra số tiền 9 triệu 5 trăm. Anh A Châu hiện giờ chỉ có 2 bàn tay trắng, cơm ăn, nước uống anh cũng phải cầu cứu các Sơ ở nhà thờ huống gì có ngay được số tiền “quá lớn” ấy.

Tới bệnh viện thăm em, nhìn khuôn mặt ngây thơ, cơ thể nhỏ bé yếu ớt của đứa trẻ nhỏ chúng tôi không khỏi xót xa. Từ lúc chào đời, em chưa từng một lần được nở nụ cười đúng nghĩa. Tuổi thơ em đã gắn liền với những cơn đau dữ dội do căn bệnh tim bẩm sinh quái ác gây ra.

Qua bài viết này, chúng tôi rất mong các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm thương xót, giúp đỡ để bé A Tút sẽ có một trái tim khỏe mạnh…

Nguyễn Dương – Trần Hiếu

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Bé Y Tút (3 tuổi) hiện đang nằm điều trị tại buồng bệnh 502, tầng 5, khoa Ngoại tim mạch, bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Liên lạc với cha bé (anh A Châu) qua SĐT: 01677.242.655

Địa chỉ nhà: chị Y Ngái (20 tuổi) người dân tộc Ra Ngao (thôn Đăc vơt, xã Hơ Moong, Sa Thầy, Kon Tum).

2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ cháu Y Tút ở Kon Tum )

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Đơn vị thụ hưởng: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Đơn vị thụ hưởng: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

theo vnnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản