banner tạm

Cập nhật lúc : 9:26 PM, 01/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xót xa một hoàn cảnh đáng thương sau tai nạn giao thông

Anh Trà nguyên là công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, thành phố Đà Nẵng. Cách đây hai tháng, một tai nạn trên đường đi làm về đã cướp đi của anh sức khỏe và công việc.

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Đà Nẵng trở nên vắng vẻ vào buổi trưa. Trong buồng bệnh 307, khoa Ngoại - Thần kinh, anh Trần Thanh Trà (thôn I, xã Bình Dương, Huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) nằm bất động, tay chân co quắp, khuôn mặt hốc hác, da dẻ xanh xao. Mẹ anh - cô Phan Thị Hạnh nhìn con thở dài...Khó khăn đã ập xuống kể từ ngày anh bị tai nạn giao thông.

Anh Trà nguyên là công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, thành phố Đà Nẵng. Cách đây hai tháng, một tai nạn trên đường đi làm về đã cướp đi của anh sức khỏe và công việc. Vụ tai nạn kinh ho

àng khiến anh bị chấn thương sọ não, giập lá lách, thương tổn nặng ở phổi và phải nằm bất động. Do thần kinh bị ảnh hưởng, tay chân dần co rút lại, anh không thể nói chuyện và cử động. Khi chúng tôi đến thăm, anh đang được bác sĩ truyền dịch dinh dưỡng. Từ ngày tai nạn, việc ăn uống cũng như sinh hoạt của anh bị hạn chế rất nhiều.

tai nạn, viện phí, công nhân, khó khăn
Anh Trà đang điều trị tại BV đa khoa Đà Nẵng

Anh Trà là con đầu trong một gia đình có hai người con ở xã Bình Dương, huyện Thăng Bình. Hai vợ chồng anh có một con nhỏ 8 tháng tuổi. Gia đình làm nông, kinh tế không ổn định, thu nhập khó khăn. Anh ra Đà Nẵng làm công nhân để có thêm nguồn trang trải. Mọi chi tiêu trong gia đình đổ dồn lên đôi vai anh...Kể từ ngày anh bị tai nạn, nhà đã khổ nay càng khổ hơn. Số tiền gia đình dành dụm được cũng cạn dần theo quá trình điều trị.

Cô Hạnh buồn rầu: "Bệnh viện vừa yêu cầu gia đình chuyển điều trị về nơi khác, cô đang đợi giấy chuyển viện. Mà giờ cũng chẳng biết chuyển nó đi đâu nữa, cả nhà gom tiền cũng không có đủ, biết làm răng ?"

Anh không thể nói chuyện, nhưng anh hiểu chúng tôi đang nói gì. Anh đưa đôi mắt đờ đẫn nhìn ra xung quanh, miệng ú ớ điều gì đó. Anh không biết mình sẽ còn ở nằm tại đây được bao lâu nữa, giấy chuyển viện vẫn chưa có. Anh không biết mình sẽ được chuyển đến bệnh viện nào, không biết kinh tế gia đình sẽ về đâu, cuộc sống vợ con ở quê sẽ về đâu khi mất đi người lao động chính.

Với tình trạng hiện tại, sẽ còn rất lâu, rất lâu để anh Trà có thể tái hòa nhập cuộc sống bình thường. Cô Hạnh nắm lấy đôi chân gầy guộc của con trai rồi ứa nước mắt. "Nhà đã khổ, lại thêm cảnh này nữa, vợ con nó ở quê giờ không biết ra sao nữa đây..."

Chúng tôi chào cô Hạnh ra về. Anh Trà đã ngủ. Người thanh niên khỏe mạnh hai tháng trước đã gầy gò đến mức đáng thương. Chúng tôi và những người có mặt ở đó đều thấy lòng nặng trĩu.

Xin giúp anh Trà tái hòa nhập cuộc sống. Mong chờ những tấm lòng nhân ái gần xa...

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1, Gửi trực tiếp: mẹ anh Trà - Cô Phan Thị Hạnh (tổ 2, thôn I, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Số điện thoại cô Hạnh : 01654.665.612

2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ gia đình anh Trần Thanh Trà ở Quảng Nam)

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

thro vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản