banner tạm

Cập nhật lúc : 10:2 AM, 07/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý nghiêm vu khống giải Hoa hậu các dân tộc VN

Các thí sinh trình diễn phần thi trang phục dân tộc.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn khẳng định quan điểm của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm một số đơn vị báo chí và cá nhân đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt làm mất uy tín Ban tổ chức cuộc thi và cá nhân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013.
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch được tổ chức ngày 6/8, tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ đã trả lời và chia sẻ nhiều thông tin về các hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch với phóng viên thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú; xét truy tặng danh hiệu Nhà nước cho nghệ sỹ Văn Hiệp; tổ chức thi mẫu lễ phục Nhà nước; chấn chỉnh môi trường du lịch…

Theo đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân” và “Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể. Việc chưa tổ chức xét tặng các danh hiệu trên là do chờ Nhà nước ban hành Luật Thi đua Khen thưởng sửa đổi bổ sung. Hội đồng xét đặc cách của Bộ xét phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ Ưu tú đã nhất trí với 100% phiếu tán thành đề nghị truy tặng nghệ sỹ Văn Hiệp danh hiệu Nghệ sỹ Ưu tú.

Sau khi hoàn thành tốt đẹp dự án tổ chức lấy ý kiến nhân dân về “Quốc hoa,” Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch hiện đã công bố chính thức Lễ phát động cuộc thi lễ phục Nhà nước. Các hoạt động này được tổ chức với tinh thần tiết kiệm và hiệu quả.

Về một số vấn đề liên quan đến du lịch, lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho biết phải chịu tác động mạnh bởi suy thoái kinh tế thế giới và tình trạng bất ổn chính trị tại một số quốc gia, tốc độ tăng trưởng du lịch ở Việt Nam có dao động trong từng tháng. Tuy nhiên, tính chung bảy tháng qua vẫn giữ được tăng trưởng.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong bảy tháng đầu năm nay ước đạt 4,2 triệu lượt, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái; lượng khách nội địa ước đạt 26,8 triệu lượt, tăng 12,5%; tổng thu từ du lịch đạt 121.500 tỷ đồng, tăng 24,1%.

Trước tình trạng xuất hiện nhiều vụ việc không tốt ở một số tỉnh, thành, địa phương làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch và hình ảnh Việt Nam trong mắt du khách, quan điểm của Bộ phải kiên quyết chấn chỉnh. Lãnh đạo Bộ nhắc lại ý kiến của Phó Thủ tướng, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp mới đây về chấn chỉnh môi trường du lịch, rằng đây là công việc không riêng của ngành du lịch, của riêng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch mà là của cả xã hội, đặc biệt là trách nhiệm của các chính quyền địa phương.

Bảy tháng qua, công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại các địa phương được tăng cường. Ban Thanh tra Bộ phối hợp với Cục Biểu diễn nghệ thuật kiểm tra, rút giấy phép cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam ” tại Khánh Hòa. Đại diện cơ quan chức năng Bộ đang chứng minh với Tòa án về tính hợp pháp và đúng đắn của quyết định trên sau khi có đơn kiện của bên bị.

Từ đầu năm đến nay, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã cho phép phổ biến 92 ca khúc do tác giả là người Việt Nam sáng tác trước năm 1975 và sáng tác ở nước ngoài; cấp phép cho 9 đoàn nghệ thuật Việt Nam ra nước ngoài và 38 đoàn nghệ thuật nước ngoài vào Việt Nam; cấp phép mới và gia hạn cho 56 nghệ sỹ người Việt Nam ở nước ngoài về nước biểu diễn nghệ thuật.

Từ nay đến cuối năm, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tiếp tục tập trung chỉ đạo, thực hiện kế hoạch công tác năm 2013, tập trung vào 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, 23 nhiệm vụ đột phá. Tiếp tục phong trào thi đua với phương châm "Đổi mới quản lý, siết chặt kỷ cương, tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình."./.
theo vietnamplus.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản