banner tạm

Cập nhật lúc : 2:45 PM, 08/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý xe quá tải qua kiểm đếm số lượng và phiếu xuất hàng

Đó là quan điểm của Trưởng phòng CSGT Quảng Bình, Trung tá Bùi Quang Thanh với  PV Báo Giao thông sáng 7/8. Theo đó, Trưởng phòng CSGT tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo lực lượng TTKS phụ trách tuyến trên QL12 và QL1 tập trung kiểm tra, xử lý các phương tiện xe chở xi măng bằng cách kiểm tra phiếu xuất kho đối với xe bồn chở xi măng rời và kiểm đếm với xe chở xi măng bao.
CSGT Quảng Bình kiểm tra xe chở xi măng
CSGT Quảng Bình kiểm tra xe chở xi măng
Tuy nhiên, Trung tá Bùi Quang Thanh cũng cho rằng, cần phải triển khai việc đưa xe cân lưu động lên QL12 để xử lý có hiệu quả, tránh trường hợp lái xe nắm quy luật đối phó.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Chánh Thanh tra Sở GTVT Quảng Bình - ông Hoàng Ngọc Dũng cho biết: Sở GTVT Quảng Bình đã yêu cầu tất cả các doanh nghiệp, nhà máy, mỏ vật liệu xây dựng trên địa bàn ký cam kết không cung cấp hàng hóa vượt tải trọng phương tiện, không để phương tiện của đơn vị chở hàng quá tải. Đồng thời, ông Dũng đưa cho chúng tôi xem bản cam kết của Nhà máy Xi măng Sông Gianh ký ngày 29/7 về việc không cấp hàng cho phương tiện chở quá tải, không để phương tiện của nhà máy chở quá tải.

Ông Dũng cũng khẳng định, vừa qua, Sở GTVT tỉnh đã có văn bản trình UBND tỉnh về việc yêu cầu Công ty TNHH MTV Xi măng Sông Gianh nghiêm túc thực hiện các nội dung liên quan đến việc kiểm tra tải trọng tất cả các xe chở xi măng trước khi ra khỏi nhà máy, chở đúng trọng lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông, đồng thời  gắn trách nhiệm chủ doanh nghiệp, nhà máy xi măng nếu để xe quá tải vi phạm.
theo giaothongvantai

Bình luận

NGA - 08/08/2014

Tỉnh nào có xe quá tải ,cò mồi ,bảo kê trạm cân cứ quy trách nhiệm cho người đứng đầu tỉnh ấy như việc giải phóng mặt bằng quốc lộ 1A là sẽ có biến chuyển ngay .

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản