banner tạm

Cập nhật lúc : 8:48 AM, 13/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử phạt “ma men” những chuyện thật như đùa

Trung tá Lại Văn Ba - Đội trưởng Đội CSGT An Lạc (Phòng PC67 Công an TP HCM) từ lâu được mệnh danh là “khắc tinh” của “ma men” không chỉ bởi các sáng kiến kinh nghiệm, ông còn trực tiếp tham gia rất nhiều vụ xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. 
Trung tá Lại Văn Ba
Trung tá Lại Văn Ba
Nhớ lại những lần xử lý những “đệ tử lưu linh”, Trung tá Ba kể: Tết Trung thu năm 2013, khi đang trực tiếp chỉ huy Tổ xử lý vi phạm nồng độ cồn trên QL1, đoạn gần khu công nghiệp Vĩnh Lộc thì phát hiện một người đàn ông chạy xe loạng choạng, liên tục phun nước bọt xuống đường. Khi bị Tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ và đo nồng độ cồn, thì vị “đệ tử lưu linh” không những không chấp hành mà còn cự cãi. Sau một hồi được Trung tá Ba giải thích, thuyết phục, cuối cùng người đàn ông cũng chịu nhận lỗi và ký vào biên bản vi phạm. Tuy nhiên, ông ta không về ngay mà nấn ná tại tổ CSGT làm nhiệm vụ. Một lát sau, Tổ công tác lại phát hiện thêm một “ma men” khác. Người đàn ông vừa bị lập biên bản lúc trước đã đến tuyên truyền lý lẽ, đúng sai cho người mới bị “thổi” phạt. Cho rằng ông kia đã “méo tiếng”, lại còn lên mặt dạy đời, nên hai bên lời qua, tiếng lại rồi lao vào đánh đấm nhau túi bụi. Tổ công tác can ngăn,  giải thích thế nào họ cũng không nghe nên phải gọi Công an phường đến hỗ trợ giải quyết.

Hay như vụ một “ma men” tự đốt xe của mình đêm 6/5/2013. Hôm ấy, CSGT làm nhiệm vụ tại giao lộ QL1 - Trần Đại Nghĩa thì phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy có biểu hiện say rượu. Anh này sau đó được xác nhận là Trần Quý Sinh (SN 1979, tạm trú tại đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân). Sau khi đo nồng độ cồn, lực lượng CSGT tiến hành lập biên bản và giữ xe. Trong thời gian chờ lập biên bản, lợi dụng lúc CSGT không chú ý, Sinh đã rút ống bình xăng con và châm lửa tự đốt xe máy của mình. Mặc dù người dân và lực lượng công an đã dùng nhiều bình CO2 dập lửa; Thế nhưng, chiếc xe gắn máy của Sinh chỉ còn trơ lại bộ khung sắt.

Vào một đêm khác, Tổ CSGT An Lạc đã phải mất nhiều giờ đồng hồ để “đánh vật” với một “ma men tiêu tiền âm phủ”. Đêm đó, khoảng 21h, Tổ công tác phát hiện và lập biên bản một trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Mặc dù người này đã ký biên bản vi phạm nhưng khi CSGT tiến hành giữ xe thì anh ta nhất quyết không chịu và nói trong cốp xe có rất nhiều tiền. Đến 23h, sau khi CSGT cam kết bảo vệ nguyên vẹn tài sản của người vi phạm với sự chứng kiến của Công an phường Tân Tạo A (huyện Bình Chánh) thì anh ta mới đồng ý giao chiếc xe máy. Tuy nhiên, tại trụ sở Công an phường, khi cốp xe của “ma men” được mở thì hóa ra đó chỉ toàn là tiền “âm phủ”. Lúc đó, người vi phạm đã “chống chế” rằng, ông ta mua đô la “âm phủ” về để dành cúng dần…
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản