banner tạm

Cập nhật lúc : 4:33 PM, 10/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xuất hiện con đường mang tên... Facebook

Một chuyện lạ vừa xảy ra tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh khi một con đường thôn xóm bỗng dưng được dựng biển mang tên “Đường Facebook”.
Ngày 9/12, trên báo Hà Tĩnh điện tử đăng một tin bài với tiêu đề “Cộng đồng Facebook báo Khăn quàng đỏ tài trợ hơn 30 triệu đồng làm đường dân sinh”. Nội dung bài viết nêu rõ, trong chuyến đi trao quà cứu trợ lũ lụt cho bà con 3 huyện miền núi Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang tháng 10/2013, nhóm Facebook báo Khăn quàng đỏ TP Hồ Chí Minh đã về thôn Yên Hội, xã Hương Thọ (Vũ Quang).
 
Chứng kiến cảnh người dân nơi đây rất vất vả, khó khăn khi vác cày, vác bừa, dắt trâu bò, mang giống lúa, phân bón men theo một lối mòn, vượt qua một quả đồi mới vào được cánh đồng để sản xuất, nhóm đã quyết định ủng hộ bà con xóm 7 (Yên Hội) hơn 30 triệu đồng để thuê máy xúc đào một con đường phục vụ người dân sản xuất.
 
Đáng chú ý, tin bài kèm một bức ảnh về con đường sau khi sửa chữa được mang một cái tên rất “kêu” - Đường Facebook.
 
Xuất hiện con đường mang tên... Facebook
Sau khi có sự hỗ trợ của nhóm thiện nguyện người dân xóm 7 Sơn Thọ sửa chữa đường vào thôn (ảnh: Báo Hà Tĩnh)
 
Tuyến đường sau khi được sữa chữa được mang cái tên rất kêu - Đường Facebook (ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Tuyến đường sau khi được sữa chữa được mang cái tên rất kêu - Đường Facebook (ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Sau khi báo Hà Tĩnh đăng tải, thông tin về con đường có cái tên "hợp thời đại" này lập tức thu hút sự chú ý của dư luận. Đã có nhiều ý kiến trái chiều về tên con đường, nhiều người cho rằng không nên vì một sự hỗ trợ nào đó về tài chính mà áp đặt cả chuyện tên đường ở địa phương được hỗ trợ.

 

Sáng ngày 12/10, PV Dân trí đã liên lạc với ông Nguyễn Thế Tiến - Chủ tịch UBND xã Hương Thọ - để kiểm chứng thông tin. Ông Thọ xác nhận, đúng là trong đợt lũ lụt vừa rồi có một nhóm người của báo Khăn Quàng Đỏ do thầy C. - một giáo viên THPT dạy trên địa bàn - nối kết đưa về hỗ trợ địa phương. “Họ có hỗ trợ bà con xóm 7 kinh phí sửa chữa con đường vào thôn. Còn chuyện đặt tên đường là không có, chính quyền xã không hề hay biết. Tôi cũng không biết Facebook là gì nên có biết hình ảnh về con đường được đặt tên đâu”- ông Tiến nói.

Ông Tiến cho biết, sẽ có ý kiến với thầy C. để làm sáng tỏ mọi việc.

Trao đổi với Dân trí, ông Hà Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cũng hết sức bất ngờ về con đường lạ nêu trên. “Tôi chưa được nghe về vấn đề này. Về nguyên tắc, muốn đặt tên cho một con đường phải được Hội đồng nhân dân huyện phê duyệt, sau đó huyện lại trình Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét. Nếu được các cấp thẩm quyền đồng ý bằng văn bản khi đó đường mới được đặt tên” - ông Trọng nói.

Ông Trọng cho biết, sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng trong huyện kiểm tra, nếu đúng như dư luận nêu huyện sẽ nghiêm túc xử lý. 

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản