banner tạm

Cập nhật lúc : 8:38 AM, 21/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Yêu cầu giảm giá vé máy bay TP HCM - Côn Đảo

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa có công văn yêu cầu Cục Hàng không VN chỉ đạo Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines) xem xét có phương án giảm giá vé máy bay hợp lý tuyến TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo. 
 
Yêu cầu giảm giá vé máy bay TP HCM - Côn Đảo - ảnh 1


Công văn nêu rõ: Bộ GTVT nhận được văn bản của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị giảm giá vé máy bay tuyến TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo. Xem xét thực tế,  Bộ GTVT nhận thấy tuyến đường bay TP HCM - Côn Đảo ngắn hơn một số tuyến bay TP HCM - Phú Quốc, TP HCM - Nha Trang, TP HCM - Pleiku  nhưng giá vé phổ thông lại như nhau (1.450.000 đồng/lượt chưa bao gồm thuế, phí). Vì vậy, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không VN và Vietnam Airlines lập tức xem xét có phương án giảm giá hợp lý.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Võ Huy Cường Cục phó Cục Hàng không VN cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Cục đã yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo về hoạt động kinh doanh, vận tải trên tuyến nhằm đưa ra phương án để có thể giảm giá tuyến bay TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo một cách hợp lý, tạo điều kiện hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội biển đảo theo chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Theo báo cáo của Vietnam Airlines, năm 2013, đường bay TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo là một trong những đường bay của hãng bị lỗ, tuy nhiên do còn phải thực hiện nhiệm vụ chính trị nên hãng vẫn duy trì hoạt động của tuyến này.

 
theo GTVT

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản