banner tạm

Cập nhật lúc : 7:10 AM, 18/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bị Tổ công tác đặc biệt 141 kiểm tra thì phải làm gì?

Hỏi: Tôi đi xe máy trong phố, có đội MBH, đi đúng tốc độ, đúng làn đường thì công an và có người lại ra hiệu lệnh dừng xe của tôi. Trong trường hợp này, tôi phải làm thế nào?
Anh Tuấn (Tây Hồ, Hà Nội)

Trả lời: Bạn cần biết, hiện nay Công an TP Hà Nội đang triển khai 15 Tổ công tác đặc biệt 141 gồm các lực lượng cảnh sát như: CSGT, CSCĐ, CSHS và công an địa bàn nơi tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm theo kế hoạch. Ngoài việc kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, tổ công tác đặc biệt còn có nhiệm vụ phòng, chống tội phạm lợi dụng trên tuyến giao thông để hoạt động phạm tội.

Theo đó, khi bạn đang lưu thông trên đường thì gặp lực lượng công khai ra hiệu lệnh dừng xe, bạn phải chấp hành yêu cầu kiểm tra và đưa phương tiện về chốt gần đó. Tại chốt kiểm tra, bạn phải thực hiện việc kiểm tra của Tổ công tác như: Xuất trình giấy tờ liên quan đến người và phương tiện theo quy định. Khi bạn đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, có thể Tổ công tác đặc biệt sẽ yêu cầu bạn mở cốp xe để kiểm tra, xem trong cốp có những thứ mà pháp luật nghiêm cấm như: Ma túy, dao, kiếm, súng…

Qua công tác nghiệp vụ, nguồn tin của Tổ công tác thông tin về đặc điểm phương tiện, màu áo bạn giống một trường hợp ghi vấn, vì vậy Tổ công tác đặc biệt mới ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra, tuy nhiên có thể đúng và cũng có thể không đúng.

Trường hợp, sau khi kiểm tra bạn không vi phạm gì, Tổ công tác đặc biệt sẽ cảm ơn vì đã phối hợp cùng tổ công tác làm nhiệm vụ và mời bạn tiếp tục lưu thông. Trên thực tế, qua hơn 1 năm tổ công tác đặc biệt ra quân đã kiểm tra, thu được rất nhiều ma túy, dao, kiếm, súng… đồng thời kịp ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng phạm tội, đối tượng truy nã.

Khuyến cáo với bạn, khi đang lưu thông trên đường gặp Tổ công tác đặc biệt 141, bạn cần bình tĩnh chấp hành yêu cầu kiểm tra để đảm bảo an toàn. Không nên quay đầu hay bỏ chạy, vì sẽ nguy hiểm cho chính bạn và những người tham gia giao thông trên đường.
Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải
(Đội Phó Đội CSGT số 2, Tổ trưởng Tổ 2Y/141 Công an TP Hà Nội).
]]>
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản