banner tạm

Cập nhật lúc : 10:35 AM, 07/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chở người đi cấp cứu, không mang giấy tờ có bị phạt?

Tôi đang ở nhà thì có một người hàng xóm chạy sang nhờ đưa người nhà chị ấy đi cấp cứu. Tôi sang nhà chị ấy dắt xe máy và đưa người bệnh đi cấp cứu.
Hỏi: Tôi đang ở nhà thì có một người hàng xóm chạy sang nhờ đưa người nhà chị ấy đi cấp cứu ở bệnh viện. Tôi sang nhà chị ấy dắt xe máy và đưa người bệnh đi cấp cứu. Sau đó, trên đường từ bệnh viện về, tôi bị CSGT dừng xe kiểm tra và yêu cầu xuất trình GPLX và giấy tờ xe. Vì vội vàng đưa người đi cấp cứu, nên tôi không mang theo bất kỳ giấy tờ nào. Trong trường hợp này, tôi phải trình bày như thế nào để CSGT thông cảm và linh động?

 Trần Quang
(Thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, Lào Cai)

Trả lời: Trong sự việc cụ thể này, có thể nói đây là tình huống khách quan, bạn phải đưa người đi cấp cứu nên quên không mang giấy tờ. Nếu như bị CSGT dừng xe kiểm tra, xử lý thì bạn cần phải trình bày rõ tình huống trên để cán bộ, chiến sỹ CSGT đang làm nhiệm vụ biết, xem xét, linh động và thông cảm cho bạn.

Và khi bạn trình bày hợp tình, hợp lý, đồng thời nhằm tạo điều kiện linh động cho người vi phạm, thì cán bộ, chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ nếu có thể sẽ xác minh nhanh, điện thoại liên hệ với trạm xá, hoặc bệnh viện nơi người vi phạm chở người đi cấp cứu và nhắc nhở người vi phạm lần sau rút kinh nghiệm, đồng thời không xử phạt.

Trung tá Trần Long An 
(Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát số 7,
Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai)


Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản