banner tạm

Cập nhật lúc : 3:45 PM, 04/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Kẹp 3” chở người đau bụng đi cấp cứu có bị xử lý?

Hỏi: Tôi và con trai chở một người hàng xóm bị đau bụng đi bệnh viện để cấp cứu, trên đường đi bị CSGT dừng xe kiểm tra và sau đó thông báo lỗi vi phạm chở quá số người quy định. Trong trường hợp này tôi có bị xử lý không?
 
Mai Trang (Khâm Thiên, Hà Nội)

Trả lời: Phát luật hiện hành không quy định xử lý vi phạm đối với tình huống bạn nêu là đang chở bệnh nhân đi cấp cứu. Cụ thể, 2 bố con bạn đang chở người hàng xóm tới bệnh viện cấp cứu, vì người hàng xóm gần nhà bạn bị ốm, đau nên không thể tự ngồi sau xe được, nên phải có người ngồi sau để giữ người bệnh đó đi cấp cứu cho đảm bảo an toàn. 

Và nếu trên đường tới bệnh viện, mà bị CSGT dừng xe kiểm tra thì bạn hãy trình bày với CSGT biết được là đang chở người ốm đi cấp cứu, như vậy CSGT sẽ không xử lý bạn. Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, có thể bạn nhờ CSGT giúp bạn chở người đi cấp cứu. Theo đó, CSGT sẽ chở giúp người bệnh đi cấp cứu hoặc có thể CSGT sẽ trưng dụng các phương tiện khác trên đường để chở người bệnh đi cấp cứu kịp thời. Trường hợp nếu cán bộ, chiến sỹ CSGT vẫn gây khó khăn, trở ngại, khi xảy ra việc gì ảnh hưởng việc đi cấp cứu của người bệnh thì cán bộ, chiến sỹ CSGT đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật trong việc chậm chễ đưa người bệnh đi cấp cứu.
 
Trung tá Nguyễn Văn Quỹ
(Tổ trưởng Tổ xử lý Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
 
theo gtvt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản