banner tạm

Cập nhật lúc : 2:18 PM, 12/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những điều cần biết trước khi nhà mạng phân phối iPhone 5s tại Việt Nam

Việc iPhone 5s/5c được phân phối chính hãng tại Việt Nam có ảnh hưởng gì tới thị trường?

Như thông tin GenK đã đưa, ngày 15/11 tới đây Viettel và Vinaphone sẽ chính thức phân phối iPhone 5s, iPhone 5c tại thị trường Việt Nam. Mức giá dự kiến được Viettel bán ra sẽ từ 15,8 triệu đồng cho phiên bản iPhone 5s thấp nhất không phân biệt màu sắc. Người dùng có thể trả thêm 700 nghìn đồng để mở khóa dùng sim ngoại mạng (thường gọi là máy quốc tế).

1. Chính sách bảo hành

Apple là một trong những công ty có chính sách bảo hành tốt nhất trên thế giới. Hãng có hệ thống kênh phân phối cùng chuỗi bán lẻ AppleStore đặt tại nhiều quốc gia. Và iPhone cũng không ngoại lệ, dòng smartphone duy nhất của hãng được hưởng chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian 1 năm.

 iPhone 5s với hộp đựng thiết kế đơn giản.
 

Tuy nhiên chính sách trên chỉ áp dụng tại nhà phân phối mà người dùng mua máy, có nghĩa bạn mua máy tại đâu sẽ bảo hành tại đó, và chỉ nhà phân phối chính hãng mới có chế độ bảo hành từ Apple. Chính vì vậy, khi mua iPhone xách tay tại Việt Nam, bạn sẽ không nhận được chế độ bảo hành từ Apple, việc kiểm tra bảo hành trên trang chủ Apple cũng trở nên vô nghĩa, chỉ còn giá trị kiểm tra thời gian sử dụng.

Viettel và các nhà mạng khi phân phối iPhone 5s/5c chính hãng, người dùng sẽ được hưởng chế độ bảo hành 1 đổi 1 từ Apple. Tuy nhiên thời gian bảo hành sẽ lâu hơn do Việt Nam chưa có AppleStore, máy lỗi bắt buộc phải gửi tới Apple để kiểm tra và gửi trả lại máy mới.

2. Giá bán hàng xách tay sẽ giảm

Những điều cần biết trước khi nhà mạng phân phối iPhone 5s tại Việt Nam - ảnh 2

Lỗi màn hình xanh trên iPhone 5S

Khi mới ra mắt, iPhone 5s và iPhone 5c nhanh chóng được nhập về Việt Nam, nhưng giá bán luôn cao hơn nhiều so với giá niêm yết. Không có một mức giá trần cho bất cứ chiếc máy xách tay nào tính tới thời điểm hiện tại. Các cửa hàng tự ý điều chỉnh giá bán ra phụ thuộc vào mức tiêu thụ từ thị trường.

Những điều cần biết trước khi nhà mạng phân phối iPhone 5s tại Việt Nam - ảnh 3

"Hành hạ" iPhone 5s bằng cách rơi vào nước và dùng súng trường bắn xuyên qua

Hiện tại theo thông tin GenK có được, phiên bản iPhone 5s 16GB vàng sâm panh (gold-champagne) hàng xách tay vẫn ở mức giá trên 18 triệu đồng. Nhưng chỉ trong khoảng 4 ngày tới, giá bán này sẽ giảm đáng kể do sự xuất hiện của iPhone chính hãng.

Với lợi thế sản phẩm phân phối chính hãng, để có thể bán được hàng, các cửa hàng bán iPhone xách tay bắt buộc phải giảm giá thấp hơn so với giá nhà mạng đưa ra. Điều này đồng nghĩa với việc khi hàng chính hãng được phân phối (sớm nhất là Viettel), hàng xách tay sẽ có mức giá trần là giá nhà mạng bán ra.

 Trọn bộ sản phẩm không được tặng kèm đầu chuyển từ Lightning từ microUSB như iPhone 5c.
 

Một chiếc iPhone 5s 16GB bản không khóa mạng (quốc tế) được Viettel bán ra có giá 16,5 triệu đồng (đã bao gồm tiền mở khóa), giá bán hàng xách tay sẽ sớm xuống dưới mức này, kể cả là phiên bản hot nhất màu vàng sâm panh.

Trao đổi với chúng tôi, cửa hàng A.T Mobile (Hà Nội) cho biết: "Tôi đã biết được tin Viettel sẽ bán iPhone 5s ngày 15 tới, Vinaphone cũng cung cấp giá bán từ 15,6 triệu đồng. Mức giá cũng ở khoảng dự kiến của tôi từ trước. Cũng như mọi năm, khi nhà mạng phân phối iPhone, chúng tôi sẽ buộc phải giảm giá bán để có thể cạnh tranh. Tuy nhiên thời gian đầu mức giá chênh lệch không nhiều so với hàng chính hãng. Chúng tôi sẽ bán giảm khoảng 2 triệu đồng/chiếc so với thời điểm hiện tại".

Anh cũng tiết lộ thêm mức giá dự kiến bán ra của hàng xách tay sẽ dần ở mức 16 triệu đồng hoặc thấp hơn cho từng phiên bản. Đây là mức giá tốt và sẽ thay đổi không đáng kể cho tới khi Apple giới thiệu chiếc iPhone 6.

Thông tin Viettel chính thức phân phối iPhone 5s có ảnh hưởng khá lớn tới thị trường chung, giúp bình ổn giá bán iPhone 5s trên thị trường hiện nay và người dùng sẽ được hưởng lợi trực tiếp.


soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản