banner tạm

Cập nhật lúc : 3:29 PM, 10/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sinh viên ngoại tỉnh đăng ký biển số xe thế nào?

Sinh viên ngoại tỉnh có thể tự đứng tên và đăng ký biển số tại Tp.Hồ Chí Minh hay không ? Nếu có thì cần làm những thủ tục gì ?
Hỏi:

Bạn Nguyễn Thanh Tùng (địa chỉ email: tungnguyen.eleng@...) thắc mắc, tôi là sinh viên ngoại tỉnh, đang theo học tại TP.Hồ Chí Minh. Tôi muốn mua 1 chiếc xe máy tại TP.Hồ Chí Minh. Vậy tôi có thể tự đứng tên xe và đăng ký biển số tại TP.Hồ Chí Minh được không, nếu được thì cần làm những thủ tục gì?

Trả lời:

 Về vấn đề này, ông Trần Thế Quân, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Công an trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 7 Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe thì người đi đăng ký xe phải xuất trình một trong những giấy tờ chứng minh nhân thân của người đăng ký trong đó có thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Trong câu hỏi bạn Tùng không nói rõ là đang theo học hệ nào nên nếu ông đang theo học thuộc một trong các hệ đào tạo nêu trên thì được đăng ký xe tại TP.Hồ Chí Minh và khi đi đăng ký xe bạn cần làm hồ sơ như sau:

- Giấy khai đăng ký xe: Chủ xe có trách nhiệm ghi đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe; ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

- Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

- Chứng từ lệ phí trước bạ xe.

Bình luận

Mai Văn Tân - 03/07/2014

Xin chào, Tôi cũng là sinh viên một trường đại học trên địa bàn Quận 12, Tp HCM. Sau khi đọc bài này kết hợp với đọc thông tư mới nhất của Bộ về quy định đăng ký xe máy (Thông tư số 15/2014/TT-BCA), tôi đã chủ động đến cơ quan đăng ký xe gắn máy trên địa bàn, cụ thể ở đây là Đội cảnh sát giao thông Quận 12, Tp HCM thì lại được trả lời hoàn toàn khác. Cán bộ ở đăng ký ở đây trả lời là không thể đăng ký xe gắn máy theo diện học viên, sinh viên mà phải có sổ hộ khẩu thì mới đăng ký được. Vậy bây giờ để đăng ký xe gắn máy theo diện sinh viên tôi phải làm sao khi cơ quan đăng ký không chấp nhận? Cám ơn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản