banner tạm

Cập nhật lúc : 10:39 AM, 07/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tìm CSGT để lấy lại giấy tờ ở đâu?

Vi phạm luật giao thông nhưng có việc gấp nên đưa toàn bộ giấy tờ cho CSGT giữ. 4 giờ sau quay lại không thấy người CSGT giữ giấy tờ ở đó...
Hỏi: Tôi điều khiển ô tô vi phạm Luật Giao thông, bị CSGT dừng xe yêu cầu xuất trình giấy tờ và tiến hành lập biên bản. Nhưng vì lúc đó tôi có việc quan trọng phải đi gấp, nên tôi đã đưa toàn bộ giấy tờ cho CSGT. 4 giờ sau tôi quay lại không thấy người CSGT đã giữ giấy tờ của tôi ở đó. Trong tình huống này, tôi phải làm gì để lấy lại số giấy tờ trên?

Trả lời:

 Theo quy định, trường hợp người vi phạm vì lý do nào đó bỏ đi thì cán bộ CSGT trực tiếp xử lý vi phạm phải tiến hành lập biên bản tại chỗ, ghi rõ lỗi vi phạm. Sau đó mời hai người làm chứng việc lập biên bản trên (xin, ghi số điện thoại của người làm chứng) và lưu ý, người làm chứng ở đây không phải là nhìn thấy người vi phạm mà chứng kiến việc cơ quan công an lập biên bản vi phạm vắng mặt người vi phạm. Cán bộ, chiến sỹ CSGT xử lý trực tiếp trường hợp này, ngoài việc lập biên bản vi phạm, còn phải viết báo cáo về tình huống và trường hợp vi phạm trên để báo cáo với lãnh đạo Đội CSGT nơi công tác.

Còn đối với người vi phạm, khi tới Đội CSGT nơi địa bàn vi phạm phải xuất trình CMTND (nếu không có CMTND thì phải mang theo hộ khẩu), đồng thời viết tường trình nói rõ lý do không ký biên bản. Căn cứ lý do của người vi phạm, tổ xử lý vi phạm sẽ yêu cầu người vi phạm chấp hành xử lý vi phạm hành chính rồi nhận lại giấy tờ theo quy định.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản