banner tạm

Cập nhật lúc : 10:4 AM, 17/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe không giấy tờ bị bắt, phải làm gì?

Hỏi: Tôi đi ăn đêm và để xe trên vỉa hè, sau đó bị công an phường tới yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra, nhưng tôi mới đánh rơi ví và bị mất toàn bộ giấy tờ. Trong trường hợp này, công an phường sẽ xử lý vi phạm của tôi như thế nào và khi đến giải quyết vi phạm tôi phải làm gì?
 
Hoàng Quốc Định (Hoàn Kiếm, Hà Nội)
 
Trả lời: Việc để xe máy trên vỉa hè hoặc dưới lòng đường trên các tuyến phố cấm không được dừng đỗ xe, mà khi kiểm tra không có giấy tờ xe thì trước mắt công an phường sẽ đưa xe về trụ sở công an. Và khi bạn trình bày bị mất toàn bộ giấy tờ, điều đó công an phường sẽ ghi nhận. Trong trường hợp này, công an phường sẽ viết giấy hẹn bạn sau 3 ngày đến trụ sở để giải quyết.

Bạn lưu ý, trước khi đến công an phường giải quyết vi phạm lỗi thì bạn phải xin xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu chiếc xe và mới bị mất giấy tờ tại công an nơi bạn đang ở hoặc đang tạm trú. Công an phường nơi bạn vi phạm sẽ căn cứ vào đơn trình báo và kiểm tra phương tiện của bạn đúng như bạn xác nhận tại công an nơi cư trú, sẽ ra quyết định xử lý vi phạm và trả xe cho bạn.

Trong trường hợp bạn không có GPLX thì bạn sẽ bị xử lý thêm lỗi này và bị tạm giữ xe 10 ngày theo quy định.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản