banner tạm

Cập nhật lúc : 8:6 AM, 01/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe ô tô tải vào phố xin cấp phép ở đâu?

Hỏi: Tôi lái xe ô tô trọng tải 1,4 tấn muốn vào một số tuyến phố nội thành Hà Nội để trả hàng. Vậy xin hỏi tôi phải tới đâu để xin cấp giấp phép vào phố theo quy định?

Xe ô tô tải vào phố xin cấp phép ở đâu? - ảnh 1

Trả lời: Nhằm hạn chế một số phương tiện vào khu vực nội đô, đảm bảo an toàn và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND, quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn TP Hà Nội.

Khi bạn lái xe ô tô tải lưu thông từ các tỉnh về Hà Nội, để đảm bảo thuận tiện cho việc trả hàng, bạn hãy đến Đội CSGT trên các tuyến quốc lộ hướng phương tiện của bạn cần vào các tuyến đường trong nội thành Hà Nội.

Cụ thể, ô tô tải của bạn lưu thông từ tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương vào Hà Nội, bạn đến Đội CSGT số 5; hướng Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, bạn đến Đội CSGT số 8; hướng từ Hòa Bình, Sơn La về bạn đến Đội CSGT 10; hướng từ các tỉnh phía Bắc như: Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc về đến Đội CSGT số 6. Đấy là những nơi cấp giấy phép vào phố cấm. Tùy theo hướng đi, bạn hãy tới các Đội CSGT trên xuất trình GPLX, giấy tờ phương tiện và trình bày nhu cầu vào tuyến phố nào để trả hàng thì cán bộ trực ban của đơn vị sẽ cấp giấy phép cho bạn vào nơi cần đến. Theo đó, trên giấy phép được cấp sẽ ghi rõ tuyến đường và thời gian phương tiện bạn được phép đi theo quy định. Trường hợp, bạn điều khiển phương tiện đi không đúng tuyến và thời gian quy định thì sẽ bị xử lý theo chế tài tại Nghị định số 71/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Bạn cần lưu ý, Quyết định 06/2013/QĐ-UBND quy định đối với những xe tải đăng ký ở các tỉnh muốn được cấp phép vào các tuyến phố cấm thì đến các Đội CSGT trên tuyến vào Hà Nội xin cấp phép.

Còn các phương tiện biển số ở Hà Nội muốn được cấp phép thì đến địa chỉ 86 Lý Thường Kiệt, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Trung tá Nguyễn Văn Quỹ
(Tổ trưởng Tổ xử lý Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản