banner tạm

Cập nhật lúc : 8:3 AM, 07/07/2021

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phân luồng giao thông từ xa phương tiện qua địa phương có dịch Covid-19

Việc phân luồng giao thông từ xa với phương tiện qua các địa phương phong tỏa, giãn cách do Covid-19 sẽ được thực hiện đến khi cơ quan có thẩm quyền công bố hết dịch - Ảnh minh họa

 Tổng cục Đường bộ VN đề nghị phân luồng từ xa để phương tiện giao thông lưu thông tránh các khu vực thực hiện giãn cách phòng dịch Covid-19.
Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, Sở GTVT các địa phương quản lý quốc lộ và các nhà đầu tư BOT về việc phân luồng tổ chức giao thông tạm thời trên các quốc lộ qua địa bàn phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để đảm bảo thuận lợi trong việc lưu thông hàng hóa, di chuyển qua các địa phương an toàn, không làm lây lan dịch bệnh, Tổng cục Đường bộ VN đề nghị các đơn vị phối hợp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương thực hiện công tác phân luồng, tổ chức giao thông để hướng dẫn xe ô tô vào chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào các địa phương trên toàn bộ các tuyến quốc lộ qua địa bàn.

“Tại các địa phương có dịch Covid-19, thực hiện giãn cách, cách ly, phong tỏa, các đơn vị cần chủ động tổ chức hướng dẫn, phân luồng từ xa để các phương tiện giao thông lưu thông tránh các khu vực trên (kể cả việc tháo dỡ dải phân cách giữa; lắp đặt biển báo quy định dừng, đỗ xe, sơn vạch kẻ đường tạm thời để tổ chức giao thông tạm thời. Sau khi hết thời gian hoàn trả lại hiện trạng như ban đầu).

Thời gian thực hiện phương án phân luồng từ xa được thực hiện đến khi có công bố hết dịch Covid-19 của cấp có thẩm quyền”, văn bản nêu.

Tổng cục Đường bộ VN cũng yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ, Sở GTVT chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tổ chức chốt chặn, điều tiết và hướng dẫn các phương tiện không dừng đỗ đón, trả hành khách, hàng hóa,... tại các khu vực cách ly, phong tỏa.
Nam Khánh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản