banner tạm

Cập nhật lúc : 9:6 AM, 28/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sao cứ phải khổ?

Làn chính đại lộ Thăng Long, Hà Nội hôm nay đông đúc, chật chội khác lạ.
1471851288mua-lon-ha-noi-thanh-song-xe-hop-xep-han

Ảnh minh họa

Làn chính đại lộ Thăng Long, Hà Nội hôm nay đông đúc, chật chội khác lạ. Nhiều ô tô đi làn trong cùng bên phải hướng từ Big C về Hòa Lạc đi chậm, rồi tạt hết sang bên trái để qua làn giữa. Thấy bất thường, tôi đề cao cảnh giác, cũng giảm chân ga và cho xe đi vào làn giữa. Hóa ra, phải đến hơn chục chiếc xe máy băng băng đi ngược chiều thành hàng dài. Hết tốp này lại đến tốp khác, dăm bảy xe máy nữa cũng thế.

Mọi ngày, dù đường này cấm hoàn toàn xe máy nhưng vẫn có rất nhiều người điều khiển xe máy đi vào mà không bị phạt. Hôm nay, cả đoàn xe máy đi ngược chiều càng gây thêm nguy cơ TNGT. Đi thêm khoảng 1km, tôi thấy một tốp CSGT đang đứng chặn bắt xử phạt xe máy. Thì ra lý do các xe máy trên đường này bỗng nhiên đi ngược chiều là đây. Xe máy đi vào đường cấm bị CSGT bắt giữ, xử phạt. Có một vài xe thấy vậy vội quay đầu từ xa và thông báo cho các xe đi sau. Thế là cả đoàn mấy chục người đi xe máy quay đầu, đi ngược chiều trong làn chính đại lộ Thăng Long, đánh cược tính mạng với những xe ô tô đang lưu thông đúng luật ở chiều ngược lại với tốc độ 80 - 100km/h. Thật không còn gì nguy hiểm bằng!

Đại lộ Thăng Long được thiết kế hai đường chính chỉ cho phép ô tô lưu thông và hai đường gom hai bên để xe máy, xe thô sơ, ô tô có thể lưu thông vào các khu dân cư. Để thuận tiện, Hà Nội đã cho phép xe máy được đi hai chiều trong làn đường gom. Vậy nhưng rất nhiều người đi xe máy vẫn đi vào làn đường chính gây nguy hiểm cho người cùng tham gia giao thông. Việc này xảy ra từ rất lâu, lực lượng CSGT đã ra quân xử lý nhưng chỉ được một thời gian là đâu lại hoàn đấy. Khi lực lượng CSGT rút, xe máy lại đi vào. Thậm chí, nếu đang lưu thông trên làn chính mà gặp CSGT, họ sẵn sàng quay đầu đi ngược chiều rất nguy hiểm.

Ai cũng biết làn đường gom có lưu lượng phương tiện khá đông đúc, nhưng không phải vì thế mà người đi xe máy ngang nhiên vi phạm luật đi vào đường chính. Có cách nào hạn chế triệt để vấn nạn xe máy đi vào làn đường chính đại lộ? Biển cấm đã được cắm đầy đủ, CSGT đã xử phạt nhưng dường như nhiều người đi xe máy vẫn chưa sợ. Giờ chỉ trông chờ vào ý thức của mỗi người mà thôi. Tại sao cứ phải đi vào đường cấm để rồi tâm lý lúc nào cũng nơm nớp lo sợ phía trước có người chặn bắt mình? Cứ đi đúng luật có phải sướng hơn không.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản