banner tạm

Cập nhật lúc : 1:57 PM, 05/07/2021

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ GTVT chỉ đạo tổ chức phân luồng vận tải thông suốt 24/24h trong mùa dịch

Bộ GTVT yêu cầu tăng cường lực lượng để giải quyết nhanh nhất không để tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh - Ảnh minh họa

 
Bộ GTVT yêu cầu tổ chức tốt phân luồng, tuyến vận tải hàng hóa, bảo đảm thông suốt 24/24 giờ...

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN phối hợp phân luồng phương tiện vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt 24/24.

Bộ GTVT giao Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN thay mặt cho Bộ GTVT chủ động làm việc, phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và các tỉnh giáp ranh để tổ chức phân luồng, tuyến vận tải hàng hóa, bảo đảm thường xuyên thông suốt (24/24). Tăng cường lực lượng để giải quyết nhanh nhất không để tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, các điểm khai báo y tế; Đồng thời bảo đảm an toàn dịch bệnh cho lái xe, phương tiện và phòng chống lây lan dịch bệnh hiệu quả.

"Tổng cục Đường bộ VN chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với CSGT của các địa phương tổ chức phân luồng giao thông bảo đảm cho các phương tiện lưu thông thuận lợi. Chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải không để tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đồng thời bảo đảm yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19", Bộ GTVT yêu cầu.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến với 8 tỉnh, thành phố phía Nam (TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang) ngày (4/7) về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đề nghị TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận chủ động trao đổi, phối hợp với nhau để đảm bảo lưu thông hàng hóa, đảm bảo sản xuất kinh doanh, song người di chuyển qua lại phải đảm bảo an toàn, không làm lây lan dịch bệnh.
Trần Duy

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản