banner tạm

Cập nhật lúc : 6:29 PM, 12/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bí thư Thăng: Tôi tin Bộ trưởng Nghĩa sẽ giúp ngành GTVT bứt phá

Sáng 12/4, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố HCM, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT đã bàn giao chức vụ Bộ trưởng Bộ GTVT cho ông Trương Quang Nghĩa.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng chính thức bàn giao chức vụ Bộ trưởng cho Ủy viên T.Ư Đảng Trương Quang Nghĩa - người vừa được Quốc hội bầu làm Bộ trưởng Bộ GTVT.

Bi thu Thang: Toi tin Bo truong Nghia se giup nganh GTVT but pha - Anh 1

Ông Đinh La Thăng , Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố HCM, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT bàn giao chức vụ Bộ trưởng Bộ GTVT cho ông Trương Quang Nghĩa (Ảnh: mt.gov.vn)

Chia sẻ tại Lễ bàn giao nhiệm vụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng xúc động, “trong nhiệm kỳ của mình, với 4 năm, 8 tháng và 4 ngày, tôi đã được sự ủng hộ, giúp đỡ rất nhiều của cán bộ, nhân viên trong ngành. Đây là khoảng thời gian rất ý nghĩa và quan trọng trong cuộc đời công tác của tôi”.

Tiếp lời, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo lãnh đạo Bộ, toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn ngành GTVT đã cùng ông hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó và khẳng định “ ngành GTVT luôn là hậu phương vững chắc nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Ông Đinh La Thăng cũng bày tỏ sự tin tưởng vào tân Bộ trưởng Bộ GTVT, ông nói: “Tôi tin Bộ trưởng Nghĩa với kinh nghiệm từ cơ sở, công tác qua nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng như Tổng giám đốc Vinaconex, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, Phó trưởng ban kinh tế Trung ương và giờ là Bộ trưởng Bộ GTVT, sẽ đủ năng lực, bản lĩnh để giữ được sự đoàn kết nhất trí toàn ngành. Ngành GTVT sẽ phát triển với tốc độ bứt phá nhanh hơn nữa, xóa được điểm nghẽn về hạ tầng, nỗ lực cố gắng nhiều hơn để đất nước có một hệ thống giao thông hiện đại".

Đồng thời, Bí Thứ Thăng mong muốn ông Nghĩa và ngành giao thông sẽ sát cánh cùng Tp.HCM trong mọi lĩnh vực quản lý Nhà nước từ việc phát triển kết cấu hạ tầng, giao thông đô thị, cải thiện an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, đến mọi vấn đề quốc kế dân sinh thiết thực khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cho biết, ông nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề được giao phó. Đó là kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được của ngành GTVT những năm qua, xây dựng phát triển hệ thống giao thông nước ta hiện đại, đồng bộ, thuận lợi, hiệu quả và an toàn. Hạ tầng giao thông góp phần bảo đảm thông suốt của nền kinh tế và giao thông luôn phải đi trước.

“Nhiệm kỳ Bộ trưởng chỉ 5 năm là không dài nên khó có thể thực hiện được hết những gì mong muốn. Vì vậy tôi rất mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, sự giúp đỡ và chia sẻ của các Bộ, ban ngành và các địa phương cũng như cộng đồng trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ ngành GTVT để giúp cá nhân tôi và toàn ngành GTVT hoàn thành nhiệm vụ được giao”, tân Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa khẳng định sẽ cố gắng hết sức mình vì sự phát triển của ngành, cùng với lãnh đạo Bộ và toàn thể cán bộ, nhân viên ngành GTVT luôn lắng nghe, cầu thị và trân trọng những ý kiến đóng góp, tiếp tục cải cách hành chính, đổi mới tư duy và phương pháp làm việc, quản lý, lãnh đạo để khắc phục những hạn chế và yếu kém để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

Theo Xây Dựng

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản