banner tạm

Cập nhật lúc : 9:57 AM, 29/03/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ GTVT thông tin chính thức về vụ tai nạn tàu Hải Thành 26

Bộ GTVT thông cáo chính thức về vụ tai nạn giao thông hàng hải xảy ra ngày 28/3 trên vùng biển Vũng Tàu. 
hai-thanh

Vị trí tàu Hải Thành 26 bị nạn.Nguồn: VNMRCC

Chiều nay (28/3), Bộ GTVT có thông cáo chính thức  về vụ tai nạn giao thông hàng hải xảy ra ngày 28/3 trên vùng biển Vũng Tàu.

Theo Bộ GTVT, vụ tai nạn chìm tàu Hải Thành 26-BLC là vụ tai nạn giao thông hàng hải đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên vùng biển Vũng Tàu (cách Vũng Tàu khoảng 44 hải lý về phía Đông).

Ngay sau khi nhận được tin vụ tai nạn xảy ra, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam xác định vị trí các tàu gần khu vực xảy ra tai nạn đến ứng cứu. Sau khi xác định có tàu PETROLIMEX 14 gần hiện trường tai nạn, cách vị trí báo nạn khoảng 4,5 hải lý, Trung tâm đã phát thông báo hàng hải và điều động tàu PETROLIMEX 14 đến ngay vị trí để thực hiện công tác cứu nạn đồng thời điều động 2 tàu SAR xuất phát từ Vũng Tàu đến hiện trường. Đến 6h30 cùng ngày tàu PETROLIMEX 14 phát hiện 1 phao bè và 7h15 tàu PETROLIMEX 14 đã tiếp cận phao bè và đưa lên tàu 2 thuyền viên của tàu Hải Thành 26-BLC. 8h10 các tàu tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận phao bè thứ hai và phát hiện phao bè không có người. Tại hiện trường hiện tại có 5 tàu, trong đó có 2 tàu tìm kiếm cứu nạn (tàu SAR) đang tham gia hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Ngay trong ngày 28/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cùng đoàn công tác của Bộ đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo, giao nhiệm vụ các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân, xử lý vi phạm.

Bộ GTVT cũng có văn bản gửi Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị hỗ trợ lực lượng, phương tiện để tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn; huy động mọi lực lượng để tham gia tìm kiếm 9 nạn nhân còn mất tích.

Trước đó như Báo Giao thông đã đưa tin, 4h37 ngày 28/3, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận tín hiệu báo nạn từ phao EPIRB của tàu Hải Thành 26 tại vị trí 10018’N-107045’E trên vùng biển Vũng Tàu (cách Vũng Tàu khoảng 44 hải lý về phía Đông). Theo khai báo ban đầu của thuyền viên Hoàng Tiến Khôi (là Thuyền phó 3 của tàu Hải Thành 26-BLC được tàu PETROLIMEX 14 cứu), 1 tàu đã va chạm và đâm ngang Hải Thành 26-BLC nên tàu chìm rất nhanh. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu Hải Thành 26-BLC có 11 thuyền viên, trong đó có 5 người đứng trên bong, tàu có trọng tải 3074 tấn, phân cấp VRH III, chở Clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ.

Sau cú đâm mạnh, tàu Hải Thành 26-BLC bị chìm, các lực lượng chức năng đã cứu được 2 người, đến thời điểm hiện tại còn 9 người bị mất tích. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng điều tra. Tuy nhiên nguyên nhân ban đầu được xác định do Tàu Hải Thành 26-BLC va chạm với một tàu khác.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản