banner tạm

Cập nhật lúc : 7:49 PM, 23/11/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ GTVT trao Kỷ niệm chương cho nguyên Lãnh đạo đầu ngành giao thông

Lễ trao tặng diễn ra chiều 23/11, tại TP HCM, với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường.
A2
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường trao Kỷ niệm chương cho đại diện các cá nhân có công "Vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam"

Thay mặt lãnh đạo Bộ, thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã trực tiếp trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Phát triển GTVT Việt Nam” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công cuộc phát triển ngành GTVT Việt Nam.

Theo đó, tám đồng chí được nhận Kỷ niệm chương của Bộ GTVT là nguyên các vị lãnh đạo đầu ngành về GTVT trải qua hai thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ gồm: Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, Trung tướng Hoàng Văn Thái, Trung tướng Vũ Xuân Chiêm, Thiếu tướng Phan Trọng Tuệ, Thiếu tướng Võ Bẩm, Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện và Đại tá Lê Xy, Đại tá Đặng Tính.

Hai cá nhân khác cùng nhận Kỷ niệm chương lần này nhà nhiếp ảnh Phạm Văn Thính, tác giả của bức ảnh “Cầu người” nổi tiếng tại chiến trường Tây Ninh năm 1968 và bà Giáp Thị Thanh Tiến, cựu thanh niên xung phong, nhân vật chính trong bức ảnh “Cầu người”.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh: “Buổi họp mặt hôm nay cũng là buổi tri ân đến các đồng chí có công lớn với ngành GTVT nước nhà, đặc biệt là các thanh niên xung phong. Trong đó có nhân vật chính của bức ảnh "Cầu người", dù nước ngập gần đến cổ nhưng các TNXP vẫn không ngừng nở nụ cười trên môi và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúc các đồng chí sức khỏe và luôn là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo".

Nhà nhiếp ảnh Phạm Thính xúc động: “Khi tôi chụp bức ảnh “Cầu Người” chỉ là một khoảng khắc nhất thời, tôi thấy ấn tượng nên chỉ chụp lại ba góc ảnh khác nhau rồi để đó và hành quân tiếp vì chiến tranh còn gian khổ đâu ai nghĩ được nhiều. Ngày hôm nay khi được nhận Kỷ niệm chương của Bộ GTVT, chúng tôi cảm thấy xúc động vì những hi sinh của mình được nhìn nhận một cách đúng đắn”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

A5
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phát biểu tại buổi Lễ trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam"

A2
Thứ Trưởng Nguyễn Hồng Trường trao Kỷ niệm chương cho đại diện 5 gia đình

A3
Tác giả và nhận vật chính trong bức hình "Cầu người" nhận Kỷ niệm chương

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chụp hình lưu niệm với các đồng chí và đại diện các gia đìnhA1

A6
Ông Phạm Văn Thính, tác giả bức ảnh "Cầu người' xúc động tại buổi lễ.

 

Theo baogiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản