banner tạm

Cập nhật lúc : 12:50 PM, 18/11/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Đinh La Thăng giải trình việc xây dựng cầu treo Khe Tây

Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định việc làm cầu Khe Tây không chỉ phục vụ riêng cho 2 hộ dân.

Tại phiên chất vấn các thành viên Chính phủ, Đại biểu Đỗ Mạnh Hùng (Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên) đề cập đến việc cầu treo Khe Tây của xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh được đầu tư không hiệu quả, cầu chỉ phục vụ cho 2 hộ dân, trong đó có một nhà dân là Chủ tịch xã.

Giải trình về dự án này, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, việc đầu tư cầu treo Khe Tây nằm trong quy hoạch đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt từ năm 2011. Sau khi có ý kiến của báo chí, Bộ GTVT đã tổ chức một đoàn công tác của Tổng cục đường bộ và một số đại diện một số cơ quan báo chí cùng với tỉnh Hà Tĩnh vào tận nơi xem xét.

bo truong dinh la thang giai trinh viec xay dung cau treo khe tay hinh 0
Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, vào mùa cạn, người dân trong thôn Khe Tây không đi cầu mà đi trực tiếp qua suối. (Ảnh: KT)
Qua xem xét thực tế cho thấy, thôn Khe Tây có 43 hộ dân với khoảng hơn 200 nhân khẩu. Cầu treo Khe Tây phục vụ rất thiết thực cho việc đi lại của bà con trong thôn. Sở dĩ có ý kiến cho rằng việc đầu tư cầu này là không cần thiết vì mùa cạn, nước khe suối không còn, người dân trong thôn không đi cầu mà đi trực tiếp qua suối.

Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, việc làm cầu Khe Tây có ý nghĩa rất thiết thực, phục vụ cho người dân đi lại qua suối trong 4 mùa. Việc thực hiện dự án này theo đúng quy hoạch, kế hoạch đã được Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Vừa qua, Bộ GTVT đã tổng kết giai đoạn 1 khi hoàn thành 187 cầu treo dân sinh, tất cả các cầu treo này đều phát huy tác dụng rất tốt.

Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản