banner tạm

Cập nhật lúc : 1:46 PM, 04/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp Chủ tịch Liên minh xe đạp Châu Âu

Sáng nay, 4/11, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tiếp và làm việc với ông Tony Grimaldi, Chủ tịch Liên minh xe đạp Châu Âu Cycleurope đồng thời cũng là chủ thương hiệu xe đạp Peugeot nổi tiếng của Pháp, thương hiệu Bianchi của Ý và nhiều thương hiệu xe đạp khác trên thế giới. 
Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao ý tưởng phát triển phương tiện xe đạp tại Hà Nội
Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao ý tưởng phát triển phương tiện xe đạp tại Hà Nội

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tony Grimaldi khẳng định cần có một giải pháp hài hoà, để vừa phát triển phương tiện giao thông công cộng, vừa phát triển được xe đạp tại Hà Nội cũng như một số thành phố khác tại Việt Nam. 

“Tại một hội nghị vừa tổ chức ở Thuỵ Điển gần đây, nhiều quan chức trong ngành GTVT đã bàn việc định hướng mô hình phát triển giao thông công cộng của các thành phố và thống nhất xe đạp cũng xe là một phần quan trọng của giao thông thành phốtrong tương lai”, ông Tony Grimaldi nói.

Cũng theo ông Tony Grimaldi, có rất nhiều xu thế phát triển về giao thông công cộng khác nhau. Riêng với xe đạp, số liệu thống kê cho thấy 8 năm gần đây, số phương tiện này đã tăng gấp đôi so với trước.

“Các thành phố ở Việt Nam đang có xu thế sử dụng xe đạp, xe đạp điện. Trước đây, ởChâu Âu, khi đưa xe đạp vào, người ta không nghĩ lại phát triển như vậy. Nhưng loại phương tiện này ngày càng tỏ rõ ưu thế vượt trội của nó khi đi lại trong thành phố. “Trước đây, việc xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông tại nhiều thành phố chỉ tính đến xe ô tô, xe máy thì nay, tại nhiều nơi đã phải tính đến cơ sở hạ tầng cho xe đạp. Các nhà kiến trúc sư trong thành phố cũng đã phải nghĩ đến những kết cấu hạ tầng phù hợp với xe đạp. Hiện tại chúng tôi đã có cả những dự án quốc lộ dành riêng cho xe đạp, những trạm cung cấp điện cho xe đạp… trên các tuyến đường”, ông Tony Grimaldi nói.

Hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng phát triển phương tiện xe đạp tại Hà Nội cũng như các thành phố khác của ông Tony Grimaldi, Bộ trưởng Đinh La Thăng nói: "Việc đảm bảo ATGT, xử lý ùn tắc giao thông đang là chủ trương lớn của Việt Nam. Bộ GTVT đang phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ, vừa đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, tổ chức giao thông cho khoa học hợp lý hơn, kết hợp với việc phát triển hài hoà các phương thức vận tải trong đó phát triển xe đạp công cộng cũng là một nội dung được Bộ GTVT quan tâm". 

Khẳng định sẵn sàng hợp tác để thực hiện chương trình phát triển phương tiện xe đạp tại Việt Nam, Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Liên minh xe đạp Châu Âu Cycleurope giúp Bộ GTVT xây dựng Chương trình, Đề án phát triển hợp lý phương tiện xe đạp cũng như xây dựng thể chế chính sách cũng như tiêu chuẩn, quy chuẩn cho loại hình phương tiện này.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản