banner tạm

Cập nhật lúc : 9:21 PM, 01/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Boeing mong muốn có thêm cơ hội tại Việt Nam

Chiều nay (1/10), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đã tiếp và làm việc với ngài Raymond Conner - TGĐ Tập đoàn Boeing.
IMG_2406
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công tiếp và làm việc với Tập đoàn Boeing.

Tại buổi tiếp, Tổng giám đốc Tập đoàn Boeing Raymond Conner cho biết, ở Việt Nam ngoài các hoạt động hợp tác với Vietnam Airlines và Vietjet Air, Boeing còn có rất nhiều cơ hội để mở rộng hợp tác khác. Kể từ những năm 1990 cho cho đến nay, hai bên đã có quá trình hợp tác rất thành công.

“Trong một thời gian dài, Boeing nằm ở trung tâm trong mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ” – ông Raymond Conner nói và cho biết, Boeing cũng đang phối hợp với Cục Hàng không VN để tạo cở sở cho các hãng hàng không mở đường bay thẳng đến Hoa Kỳ; Boeing đang triển khai các hoạt động hợp tác với Vietnam Airlines để tiếp tục thực hiện nghiên cứu khả thi nhằm đưa vào thực hiện Biên bản ghi nhớ đã ký tại Washington, đồng thời Boeing cũng đang trao đổi với Vietjet về tiềm năng phát triển của hai bên.

Tổng giám đốc Boeing cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng mối quan hệ không chỉ với các hãng hàng không mà còn với ngành Hàng không nói chung trong việc phát triển sản xuất các bộ phận máy bay của Việt Nam.

“Với vai trò là một doanh nghiệp đại diện cho phía Hoa Kỳ, Boeing cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để tăng cường sự hợp tác giữa hai bên”, ông Raymond Conner khẳng định.

Chào mừng ngài Raymond Conner - Tổng giám đốc Tập đoàn Boeing, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cũng nhấn mạnh: Những hợp tác giữa Bộ GTVT và Boeing thời gian qua thể hiện qua những hỗ trợ của Boeing trong việc tăng cường năng lực giám sát an toàn hàng không, cụ thể là việc triển khai các chương trình, dự án như: Nâng cao năng lực giám sát an toàn hàng không do Cơ quan phát triển thương mại Hoa Kỳ (USTDA) tài trợ, chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực hàng không do USTDA phối hợp với Cục Hàng không VN và Tổng công ty Cảng hàng không VN thực hiện; hợp tác giữa Cục Hàng không VN và Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) để giúp hàng không VN đạt Tiêu chuẩn Nhóm 1 (CAT 1) của FAA...

“Sự hỗ trợ của Tập đoàn Boeing không chỉ góp phần giúp các hãng hàng không VN đáp ứng yêu cầu Tiêu chuẩn Nhóm 1 FAA, tạo cơ sở để các hãng hàng không mở đường bay thẳng tới Hoa Kỳ mà còn mang ý nghĩa lớn hơn trong việc nâng cao khả năng đảm bảo an toàn nói chung của ngành Hàng không”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Để tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giữa hai bên, Thứ trưởng đề nghị phía Hoa Kỳ tiếp tục xem xét hỗ trợ khắc phục hoàn toàn các khuyến cáo của FAA để các hãng hàng không sớm mở đường bay thẳng giữa hai nước; tiếp tục làm việc với Vietnam Airlines, Vietjet Air và các cơ quan liên quan để thúc đẩy sự hợp tác giữa các bên.

Theo baogiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản