banner tạm

Cập nhật lúc : 7:46 AM, 11/08/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

BOT Hạc Trì cầu cứu Chính phủ: Bộ GTVT trấn an

Bộ GTVT đã nhận được kiến nghị của chủ đầu tư BOT Hạc Trì và đang tiến hành xử lý để họ yên tâm hoạt động bình thường.

Liên quan đến việc Công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì đã gửi đơn kêu cứu đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, GTVT, tài chính sau khi hàng loạt các cam kết không được thực hiện, chiều 10/8, trao đổi với Đất Việt, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định đã nắm được kiến nghị trên.

Theo thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Bộ GTVT đã tiến hành họp các bên để xem xét, giải quyết các khiếu nại của chủ đầu tư BOT Hạc Trì, nhất là các vấn đề liên quan đến tài chính.

BOT Hac Tri cau cuu Chinh phu: Bo GTVT tran an - Anh 1

Bộ GTVT đã tiếp nhận kiến nghị của chủ đầu tư BOT Hạc Trì và đang tiến hành xử lý để họ yên tâm hoạt động bình thường.

“Hiện nay vẫn phải triển khai theo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng. Bây giờ phải tiến hành đánh giá lại cầu Việt Trì cũ xem các loại tải trọng nào có thể đi qua được. Trên cơ sở đó hướng giải quyết là có thể cho 1 số loại xe con đi qua. Nếu cho tải trọng đi qua làm giảm nguồn thu của BOT thì sẽ điều chỉnh lại phương án tài chính cho nhà đầu tư”, Thứ trưởng Trường khẳng định.

Trước những kiến nghị của chủ đầu tư, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, Bộ hứa sẽ xem xét, giải quyết và có câu trả lời cho nhà thầu để họ yên tâm hoạt động thu phí.

“Bộ có thông báo với chủ đầu tư là sẽ xử lý để họ yên tâm hoạt động bình thường. Giờ chưa khẳng định được như thế nào cả vì chưa tính toán, đánh giá được gì. Đây là phương án của Bộ để giúp nhà đầu tư xử lý khó khăn đó. Còn sau này hoạt đông thu phí BOT bị ảnh hưởng thế nào thì sẽ tính vào phương án tài chính”, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nói thêm.

Thông tin thêm với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ khẳng định đã tham gia cuộc họp với Bộ GTVT về những kiến nghị của BOT Hạc Trì.

“Ngày 10/8, Bộ đã tiến hành họp và xử lý luôn.Một vài hôm tới sẽ có kết luận chính thức. Nếu tăng phí thì rút ngắn thời gian thu phí, nếu giảm thì kéo dài thời gian. Sau này chúng ta sẽ giám sát lưu lượng như Pháp Vân-Cầu Giẽ rồi tính phương án tài chính trình Bộ thương thảo. Việc này phải giải quyết theo phương án tài chính, làm theo luật”, ông Huyện nói.

Trước tuyên bố dừng hoạt động cầu Hạc Trì của chủ đầu tư nếu sau 15 ngày các cơ quan, Bộ, ngành chưa thực hiện các cam kết, ông Huyện khẳng định như vậy là trái luật.

“Việc xin dừng hoạt động tại cầu Hạc Trì là không được. Chủ đầu tư không có quyền dừng. Nếu dừng họ sẽ bị phạt. Chỉ có Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh mới được phép yêu cầu dừng đường, dừng cầu khẩn cấp khi mất an toàn giao thông, gặp sự cố”, ông Huyện nhấn mạnh.

Hoàng Nam

Theo Đất Việt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản