banner tạm

Cập nhật lúc : 3:56 PM, 23/03/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chùm ảnh: Bến xe đồng loạt khai báo sức khỏe hành khách phòng dịch Covid-19

 
Các bến xe lớn của Hà Nội đồng loạt áp dụng khai báo y tế hành khách theo chỉ đạo của Bộ GTVT...
Keyword đầu tiên có dấu
Ngày 23/3, ghi phận của PV Báo Giao thông, hầu hết các bến xe lớn trên địa bàn TP. Hà Nội đã triển khai công tác khai báo sức khỏe đối với tất cả các hành khách vào bến. Tuy nhiên, thay vì áp dụng hình thức khai báo điện tử, các bến xe lại đang áp dụng cách thức khai báo trên giấy theo biểu mẫu quy định.

 

Keyword đầu tiên có dấu
Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc BX. Giáp Bát cho biết, hiện nay, rất nhiều hành khách không sử dụng điện thoại thông minh. Cùng đó, các nhân viên nhà xe đa phần không thành thạo công nghệ nên việc hướng dẫn người dân khai báo điện tử trên ứng dụng hoặc website theo chỉ đạo của Bộ GTVT khó khả thi. Vì vậy, bến xe buộc phải lập biểu mẫu, in giấy thủ công để công tác kiểm soát dịch đạt được hiệu quả.

 

Keyword đầu tiên có dấu
Đối với hình thức khai báo giấy, mỗi nhà xe khi vào bến sẽ được phát biểu mẫu gồm các mục như: số xe, hành trình, đơn vị vận tải,.. kèm các thông tin sức khỏe,… Sau đó, nhân viên nhà xe sẽ có nhiệm vụ lấy thông tin của từng hành khách lên xe và nộp lại cho ban quản lý trước khi xuất bến.

 

Keyword đầu tiên có dấu
Hình thức khai báo sức khỏe hành khách bằng hình thức giấy cũng được áp dụng tại BX. Nước Ngầm

 

Keyword đầu tiên có dấu
Sau khi nhà xe nộp bản khai giấy tình trạng sức khỏe của hành khách tại khu vực cổng ra - vào, nhân viên bảo vệ BX. Nước Ngầm sẽ tiếp tục lên xe kiểm tra số lượng hành khách thực tế có khớp với bản khai. Nếu xe nào khai báo sai sẽ buộc phải quay lại thực hiện đầy đủ quy trình mới được xuất bến.

 

Keyword đầu tiên có dấu
Cũng theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, bên cạnh việc hướng dẫn hành khách khai báo sức khỏe, công tác tuyên truyền, phòng ngừa sự lây nhiễm virus Corona cho hành khách được các bến xe thực hiện tương đối tốt.

 

Keyword đầu tiên có dấu
Hành khách trước khi vào khu vực xếp khách đều được kiểm tra thân nhiệt

 

Keyword đầu tiên có dấu
BX. Giáp Bát còn thiết lập khu rửa tay dã chiến ngay cổng soát vé để phục vụ người dân

 

Keyword đầu tiên có dấu
Tại BX Nước Ngầm, dung dịch rửa tay được bố trí tại tất cả các cổng soát vé. Thông tin về dịch bệnh được truyền thông rộng rãi bằng nhiều hình thức: điện tử, tờ rơi,…

 

Keyword đầu tiên có dấu
Khu vực cách ly cũng được các bến xe thiết lập ngay tại bến, phòng trường hợp phát hiện người nghi nhiễm dịch.

 

Keyword đầu tiên có dấu
Tuy nhiên, bên cạnh sự chấp hành của đa số người dân, một số người dân khi vào bến vẫn mang tâm lý chủ quan, không trang bị khẩu trang.

 

Keyword đầu tiên có dấu
Một bộ phận nhân viên nhà xe cũng chủ quan không đeo khẩu trang trong quá trình xếp khách tại bến.

 

Keyword đầu tiên có dấu
Trước đó, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu các đơn vị, các sở giao thông vận tải thông báo cho các hãng hàng không, doanh nghiệp vận tải đường sắt, đường bộ, đường thủy thực hiện ngay việc khai báo y tế điện tử bắt buộc với hành khách.

 

Keyword đầu tiên có dấu
Về phương pháp thực hiện, Bộ GTVT yêu cầu hành khách trước khi thực hiện hành trình sẽ phải khai báo y tế điện tử bắt buộc và cung cấp mã QR cho nhân viên vận tải. Có 2 cách khai báo điện tử là truy cập website https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng Vietnam Health Declaration.
Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản