banner tạm

Cập nhật lúc : 2:9 PM, 23/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cử tri Quan Sơn đề nghị xây dựng nhiều tuyến đường GTNT

Sáng nay (23/9), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tham gia đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XIII tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri và nhân dân huyện Quan Sơn.
thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIII, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá đã tổng hợp được 11 nhóm ý kiến của cử tri Thanh Hoá gửi tới Quốc hội
Thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIII, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá đã tổng hợp được 11 nhóm ý kiến của cử tri Thanh Hoá gửi tới Quốc hội

Tham dự hội nghị, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, ông Phạm Trí Thức – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật Quốc hội, đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hoá đã thông báo kết quả trong kỳ họp vừa qua tới các cử tri. Ông Thức cho biết, thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIII, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá đã tổng hợp được 11 nhóm ý kiến, kiến nghị thuộc 3 lĩnh vực (kinh tế, văn hóa – xã hội, tư pháp - xây dựng pháp luật) của cử tri Thanh Hoá gửi đến các cơ quan chức năng của Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương.

Tính đến 15/9/2014 đã có 7 cơ quan chức năng trả lời bằng văn bản về 11/11 nhóm ý kiến, kiến nghị mà cử tri nêu (gồm Bộ GTVT, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Xây dựng, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Kết quả giải quyết, trả lời cử tri của các cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền đã được đăng tải kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương và trên website của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Tại Hội nghị, các cử tri của nhân dân huyện Quan Sơn đề nghị đại biểu Quốc hội quan tâm đầu tư một số công trình đường giao thông tuyến huyện, xã xuống cấp trầm trọng, xây dựng thêm một số cầu treo bắc qua sông Luồng, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại. Ngoài ra, các cử tri còn kiến nghị Quốc hội đầu tư xây dựng khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Na Mèo nhằm tạo điều kiện nguồn lao động cho nhân dân, kết hợp phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh; quan tâm đầu tư đường từ trung tâm xã tới 4 bản vùng cao và kéo điện lưới cũng như phủ sóng điện thoại, tăng cường đầu tư thuỷ lợi, khai hoang cho các bản vùng cao.

Cử tri xã Sơn Thủy huyện Quan Sơn đề nghị Quốc hội quan tâm đầu tư xây dựng đường liên thôn, liên xã
Cử tri xã Sơn Thủy huyện Quan Sơn đề nghị Quốc hội quan tâm đầu tư xây dựng đường liên thôn, liên xã

Thay mặt cử tri, nhân dân huyện Quan Sơn, ông Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn đề nghị Quốc hội hỗ trợ xây dựng cầu bê tông và đường liên xã đi các bản biên giới thuộc 2 xã Tam Thanh và Tam Lư. “Đây là đường nối với tuyến đường tuần tra biên giới có tầm chiến lược quân sự quan trọng”, ông Đồng nói.

Cùng đó, ông Đồng cũng đề nghị hỗ trợ xây dựng cầu và đường giao thông từ Hang Trùm xã Na Mèo nối với 5 bản biên giới thuộc 2 xã Na Mèo, Sơn Thuỷ; Bộ GTVT mà trực tiếp là Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp tục quan tâm hơn nữa tới tiến độ, chất lượng dự án nâng cấp QL217 đoạn qua địa bàn huyện.

Lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cử tri huyện Quan Sơn, Bộ trưởng Đinh La Thăng hứa sẽ truyền tải những vấn đề mà bà con phản ánh trung thực tới kỳ họp quốc hội cũng như các cấp có thẩm quyền để kịp thời xử lý.

Bộ trưởng khẳng định kiến nghị của cử tri Quan Sơn là hết sức cụ thể, có trách nhiệm.
Bộ trưởng khẳng định kiến nghị của cử tri Quan Sơn là rất cụ thể, có trách nhiệm.

“Quan Sơn là một trong số 7 huyện nghèo của tỉnh Thanh Hóa, thu nhập bình quân chưa bằng một nửa so với cả nước nên huyện Quan Sơn cũng cần được quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa”, Bộ trưởng nói.

Khẳng định giao thông là động lực phát triển kinh tế - xã hội, giao thông phải đi trước mở đường, Bộ trưởng cũng đề nghị tỉnh Thanh Hoá rà soát, cập nhật lại quy hoạch để khai thác hiệu quả các tuyến đường, ưu tiên đầu tư theo trình tự, lộ trình. Đối với huyện Quan Sơn, Bộ trưởng đề nghị cần có kế hoạch khẩn trương đầu tư các tuyến đường kết nối với QL217 (dự kiến hoàn thành 2015). Bộ sẽ có trách nhiệm cân đối đủ vốn để phục vụ kịp thời cho công tác GPMB phục vụ dự án.

“Về giao thông nông thôn, phải có chương trình kế hoạch cụ thể. Bộ GTVT cũng đã đề xuất với Chính phủ, Quốc hội có thêm nguồn để đầu tư giao thông nông thôn. Thực tế, rất nhiều tỉnh miền núi như Tuyên Quang, mỗi năm làm hàng nghìn cây số đường GTNT theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm”, Bộ trưởng cho biết.

Đối với việc xây dựng cầu treo, hiện Bộ đã xây dựng Đề án cụ thể, trong đó giai đoạn 1 sẽ xây dựng 186 cầu, giai đoạn 2 sẽ tiếp tục đầu tư thêm 1.000 cầu treo. Riêng Thanh Hoá, giai đoạn 1 sẽ đầu tư 22 cầu, giai đoạn 2 là 49 cầu. “Tỉnh Thanh Hoá rà soát lại theo trình tự ưu tiên, trong đó chú ý tới đề nghị của các xã thuộc huyện Quan Sơn”, Bộ trưởng đề nghị.

Cũng trong sáng nay, 23/9, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tới thăm trường Trung học phổ thông Quan Sơn. Tại đây, Bộ trưởng đã hứa sẽ tài trợ, giúp nhà trường đầu tư nâng cấp khu Hiệu bộ.


theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản