banner tạm

Cập nhật lúc : 2:42 PM, 03/12/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đảm bảo ATGT trên tuyến đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng

(UBATGTQG)- Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và Cục Cảnh sát giao thông cùng các cục, ban, ngành phải bảo đảm an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng.

Theo đó, ỦY ban Nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người điều khiển phương tiện chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông trên đường ao tốc, tuyên truyền cho người dân sống cạnh đường cao tốc không lấn chiềm hành lang, phá hàng rào, không mở quán bán hàng cũng như đi bộ, đi xe máy vào đường cao tốc, không để trẻ em ném đất đá vào các phương tiện gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đồng thời, chỉ đạo Ban An toàn giao thông, Sở Giao thông vận tải tăng cường tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, các nhà xe hoạt động trên tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng không được dừng đỗ, đón, trả khách trái quy định, tăng cường công tác xử lý qua thiết bị giám sát hành trình; tổ chức phân làn, phân luồng cho các phương tiện từ các tuyến đường tỉnh, đường huyện… tách, nhập vào tuyến đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, chống ùn tắc giao thông tại các điểm nút giao vào đường cao tốc.

Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm đặc biệt là xe máy đi vào đường cao tốc và xe khách dừng dỗ, đón, trả khách không đúng quy định.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam giám sát thông thiết bị giám sát hành trình, thông báo cho các Sở Giao thông vận tải có xe vi phạm để xử lý đồng thời chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông của các Cục Quản lý đường bộ hỗ trợ, phối hợp chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông của các Cục Quản lý đường bộ hỗ trợ, phối hợp với đơn vị quản lý đường cao tốc tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các phương tiện vi phạm.

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam tuyên truyền cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, các nhà xe không được dừng đỗ, đón, trả khách trái quy định gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam khẩn trương hoàn thành các trạm dừng nghỉ để phục vụ nhu cầu của lái xe và hành khách để bảo đảm an toàn  giao thông. Chủ động phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, các cơ quan thông tấn, báo chí và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân sống cạnh đường cao tốc và người tham gia giao thông chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo vệ các công trình phụ trợ đảm bảo an toàn giao thông, phát hiện các hành vi vi phạm, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản