banner tạm

Cập nhật lúc : 8:20 AM, 10/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dân cảm kích trước lời hứa của Bộ trưởng

Sáng 8/11, sau khi kiểm tra thực tế hiện trường và tiếp nhận ý kiến của người dân về việc công trình hầm chui Khê Nữ (xã Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội) thi công chậm gây khó khăn cho việc đi lại, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Ban QLDA 85 phải gấp rút hoàn thành hạng mục này xong trước ngày 12/11. Ông cũng đề nghị CIENCO4 điều động ngay lực lượng đến hỗ trợ nhà thầu chính của gói thầu này. 
Sau khi lắng nghe ý kiến của người dân xã Nguyên Khê, Bộ trưởng Đinh La Thăng hứa đẩy nhanh tiến độ thi công, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại
Sau khi lắng nghe ý kiến của người dân xã Nguyên Khê, Bộ trưởng Đinh La Thăng hứa đẩy nhanh tiến độ thi công, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại
Sẽ không phải khổ sở leo đường đi làm đồng

Hạng mục hầm chui dân sinh Khê Nữ nằm tại Km 3+200 (xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh) thuộc gói thầu số 2, dự án đường nối Nhật Tân - Nội Bài do Kukdong (Hàn Quốc) là nhà thầu chính. Theo người dân địa phương, khi làm dự án, chủ đầu tư đã xóa lối ra cánh đồng Giải Phướn của thôn Sơn Du, thay vào đó là hầm chui trên địa bàn thôn Khê Nữ. 

“Ngày nào tôi cũng chăn bò ở đây, thấy hầm có từ lâu rồi nhưng bên trong vẫn còn ngổn ngang, đường dẫn vào hầm không có khiến người dân chúng tôi đi lại vất vả lắm. Mỗi lần đi cấy cày, gặt hái là chúng tôi phải dắt bò leo lên đường Nhật Tân - Nội Bài. Đường trên đó cũng đang thi công nên xe trâu, xe bò muốn leo lên rất vất vả. Hôm nào trời mưa, bùn đất ngập đến nửa bánh xe bò”, ông Tô Quang Trung (72 tuổi, trú tại thôn Sơn Du, xã Nguyên Khê) chia sẻ.

Sáng 8/11, sau khi trực tiếp kiểm tra hiện trường và tiếp nhận phản ánh của người dân, Bộ trưởng Đinh La Thăng hứa chậm nhất ngày 12/11, sẽ chỉ đạo Ban QLDA hoàn tất hầm chui thôn Khê Nữ, đường dẫn vào hầm để bà con đi lại và phục vụ sản xuất. Chiều cùng ngày, chia sẻ với Báo Giao thông, đông đảo người dân xã Nguyên Khê không giấu được sự vui mừng, bởi chỉ vài ngày tới họ sẽ không còn phải vất vả gồng gánh leo lên đường để đi làm đồng.

“Hôm nay, được chứng kiến Bộ trưởng Đinh La Thăng trực tiếp chỉ đạo các đơn vị ở đây phải gấp rút thi công hạng mục này và hứa với người dân là đến ngày 12/11 sẽ có hầm và đường để đi khiến chúng tôi phấn khởi lắm. Sắp tới, người dân Nguyên Khê chúng tôi không phải khổ sở nữa rồi. Chúng tôi cảm ơn Bộ trưởng nhiều lắm!”, ông Tô Quang Trung tâm sự.

Là người dân bản địa, đã sinh sống suốt mấy chục năm qua ở thôn Sơn Du, gần khu vực thi công hầm chui Khê Nữ, ông Tô Đào Vinh (70 tuổi) cho biết, vài hôm trước vẫn có một số người dân ra cản trở thi công, nhưng từ khi được Bộ trưởng Đinh La Thăng hứa sẽ có đường và hầm vào ngày 12/11, người dân đều đồng tình và tạo điều kiện để nhà thầu đẩy nhanh thi công. “Nghe tin sáng 8/11, Bộ trưởng Đinh La Thăng sẽ đi kiểm tra dự án, chúng tôi đã dậy từ rất sớm để mong gặp trực tiếp và kiến nghị với Bộ trưởng làm sao đẩy nhanh tiến độ thi công đường dẫn và hầm chui Khê Nữ. Hôm nay, được nghe Bộ trưởng hứa sẽ hoàn thành hạng mục này trong 5 ngày, người dân Nguyên Khê chúng tôi vui mừng và mãn nguyện lắm”, ông Vinh bùi ngùi.
 
Người dân Nguyên Khê vui mừng vì sắp tới sẽ được sử dụng hầm chui
Người dân Nguyên Khê vui mừng vì sắp tới sẽ được sử dụng hầm chui
Tiến độ “thần tốc” nhưng chất lượng được đảm bảo

Ngay trong chiều 8/11, sau khi tiếp nhận chỉ đạo của người đứng đầu ngành GTVT, ông Nguyễn Tuấn Huỳnh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO4) trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các đơn vị thi công. Theo ông Huỳnh, CIENCO4 đã huy động hai đơn vị thi công đường và một đơn vị làm bê tông với mục tiêu hoàn thiện các hạng mục trong hầm chui và thi công 200 m đường dẫn phía trái tuyến dẫn vào hầm.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Lê Sỹ Hùng - Giám đốc Ban Điều hành dự án gói thầu số 5 Nội Bài - Nhật Tân cho biết: “Chúng tôi xác định sẽ thi công 24/24h để đảm bảo tiến độ của dự án. Ngay trong đêm 8/11, đơn vị quyết tâm thi công xong phần base của hai đầu hầm. Ngày 9/11 hoàn thành thi công 200m nền đường phía trái tuyến” .

Để thực hiện nhiệm vụ được Bộ trưởng giao, ông Hùng cho biết, CIENCO4 đã huy động bốn máy đào, bốn lu rung, hai máy ủi và 70 công nhân để phục vụ thi công dự án này. “Chắc chắn đến ngày 12/11, chúng tôi sẽ hoàn thành các công việc được giao để nhân dân hai thôn Khê Nữ và Sơn Du, xã Nguyên Khê đi lại thuận lợi theo chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng”, ông Hùng khẳng định.

Trong khi đó, chiều 9/11, ông Đinh Lê Thông, Giám đốc Ban Điều hành dự án Nội Bài - Nhật Tân (Ban QLDA 85) cho biết, mặc dù tiến độ thi công của hạng mục này rất gấp nhưng chất lượng công trình sẽ được đặt lên hàng đầu. “Chúng tôi đã yêu cầu tư vấn giám sát và đại diện của Ban Điều hành dự án có mặt 24/24h tại hiện trường để giám sát quá trình thi công nhằm đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng theo chỉ đạo của Bộ trưởng”, ông Thông nói.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản